Phân biệt giữa hạt hút ẩm clay và hạt silica gel

Việc bảo quản hàng hoá, đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,… luôn được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, ngày nay, người ta đang có xu hướng dùng các gói hút ẩm như gói hạt clay, silica gel,… để hạn chế tình trạng hư hỏng hàng hoá. Vậy làm sao để phân biệt hạt hút ẩm clay và hạt silica gel?

Mua Hat Hut Am O Dau Ha Noi 4

Hạt hút ẩm Silicagel là gì?

Hạt hút ẩm Silica gel còn được biết đến với tên gọi khác là gel axit silixic. Hạt có đặc tính cứng và xốp, bên trong có vô số khoang rỗng li ti. Những khoang rỗng này làm nhiệm vụ giữ nước, duy trì môi trường khô ráo, từ đó tránh làm hàng hoá bị hư hỏng.

Silica gel được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Quá trình sản xuất silica gel không quá phức tạp, tiết kiệm chi phí và dễ dàng ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. 

Cơ chế hút ẩm của Silicagel khá thông minh. Loại hạt này hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn thông qua vô số khoang rỗng li ti. Hơi nước trong không khí sẽ bị hút và bám vào các lỗ rỗng bên trong hạt. Lượng hơi nước tối đa mà silica gel có thể hút lên đến 40% so với trọng lượng của nó. Hay nói cách khác, độ ẩm trong thùng, hộp kín sẽ giảm xuống đến 40%.

Bang Gia Hut Am Silicagel

Không khó để bắt gặp những gói hạt silicagel trong những lọ thuốc tây, gói thực phẩm, mỹ phẩm, đồ điện tử,… Trong điều kiện môi trường thông thường, silicagel sẽ hút ẩm để duy trì chất lượng, độ bền hàng hoá, tránh tình trạng hư hỏng. 

Hạt hút ẩm Clay là gì?

Hạt hút ẩm Clay cũng là 1 trong những loại hạt hút ẩm phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Hạt Clay thực chất là 1 vật liệu phân hủy sinh học với khả năng hấp thụ hơi nước lên tới 18% trọng lượng riêng của nó. 

Người ta sản xuất loại hạt này bằng polyme, clorua canxi và một số hóa chất khác. Nhờ đó, hạt vừa có khả năng hấp phụ cao, vừa bền bỉ trong điều kiện môi trường nhất định. Người ta thường dùng gói hạt hút ẩm clay trong môi trường có độ ẩm cao (từ 50% trở lên) 

Phân biệt hạt hút ẩm clay và hạt silica gel

Đều là những loại hạt hút ẩm được đánh giá cao về các ưu điểm vượt trội nhưng tính chất hạt hút ẩm clay và hạt silica gel không giống nhau.

Độ bền

Xét về độ bền thì hạt clay có khả năng bảo vệ sản phẩm trong thời gian dài hơn. Mức độ hút nước và hơi ẩm trong môi trường của loại hạt này cao, lên đến hơn 75%. Do đó, không gian trong hộp kín, thùng kín luôn được giữ khô ráo, độ ẩm giảm tối ưu, hạn chế tình trạng hư hỏng hàng hoá.

Mức độ thân thiện với môi trường

Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 loại chất bảo quản an toàn và thân thiện với môi trường thì hạt clay là sự lựa chọn tuyệt vời. Các gói hút ẩm từ hạt clay cực kỳ an toàn, không mùi, không ăn mòn, độc hại và dễ dàng tái chế cho những lần sử dụng sau.

Clay&silica 2

Giá thành sản phẩm

Nhìn chung, chi phí đầu tư hạt hút ẩm silica gel hay hạt hút ẩm clay đều khá hợp lý, vừa với túi tiền của khách hàng. Tuy nhiên, hạt clay có giá rẻ hơn so với gel silica. Những người tiêu dùng đang tìm kiếm giải pháp bảo quản hàng hoá tiết kiệm không nên bỏ qua loại hạt này.

Mặc dù có giá rẻ nhưng hạt clay lại cực kỳ hiệu quả, dùng được lâu dài. Nếu như các công ty, doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí trong việc bảo quản thực phẩm dược phẩm,… hãy đầu tư gói hút ẩm hạt clay.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản giúp bạn phân biệt hạt hút ẩm clay và hạt silica gel. Nhìn chung, mỗi loại hạt mang những ưu điểm, nhược điểm riêng nên khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu, đặc thù hàng hoá bảo quản,… để quyết định. Nếu như cần được tư vấn thêm và đặt mua hạt hút ẩm chính hãng, giá tốt, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714