Ứng dụng của túi hút khí ethylene trong các lĩnh vực hiện nay

Làm thế nào để giữ hàng hoá trong điều kiện tốt nhất là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Đặc biệt, hoa tươi, trái cây rất dễ chín do tác động của khí ethylene trong môi trường. Nhận thấy ứng dụng của túi hút khí ethylene, người ta đang có xu hướng sử dụng loại túi này để duy trì độ tươi của trái cây, hoa quả.

Ung Dung Cua Tui Hut Khi Ethylene 3

Túi hút khí Ethylene là gì?

Ethylene có công thức hoá học là C2H4. Đây là loại hoocmon dạng khí được sản sinh từ các tế bào, mô của thực vật. Lượng ethylene càng lớn thì càng thúc đẩy quá trình chín nhanh ở trái cây, hoa quả. Tuy nhiên, loại khí này cũng chính là nguyên nhân khiến nông sản dễ bị hư hỏng.

Nhằm hạn chế và làm chậm quá trình chín, hư hỏng của trái cây, người ta đã và đang sử dụng túi hút khí Ethylene. Túi được làm từ khoáng chất tự nhiên zeolite với kích thước đa dạng, phù hợp để hút thể tích khí khác nhau. Khoáng chất này sẽ loại bỏ Ethylene thông qua quá trình oxy hoá.

Ung Dung Cua Tui Hut Khi Ethylene 2

Cơ chế hoạt động của túi thông minh, đảm bảo hút khí Ethylene hiệu quả mà không gây độc hại cho nông sản. Nếu như đóng gói cẩn thận và dùng túi hút kích thước phù hợp, chúng ta sẽ an tâm về chất lượng lẫn độ tươi của trái cây, rau củ, hoa quả. 

Tác dụng của túi hút khí ethylene

Làm chậm quá trình hư hỏng ở nông sản

Túi hút khí ethylene có tác dụng chính là chậm quá trình phân rã, héo, nhũn, chín,…ở rau củ, hoa quả, trái cây. Nhờ đó, các nhà cung cấp, kinh doanh nông sản sẽ kiểm soát quá trình chín của sản phẩm tốt hơn, giảm thiểu tổn thất về kinh tế.

Trong trường hợp vận chuyển đường dài, trái cây, rau củ, hoa tươi cũng ít bị ảnh hưởng về chất lượng hơn. Hãy căn cứ vào khối lượng nông sản để sử dụng túi hút ethylene kích thước phù hợp nhé.

Hỗ trợ đơn vị kinh doanh tiết kiệm chi phí

So với việc bảo quản trái cây bằng các phương pháp hút chân không, đông lạnh, sử dụng túi hút khí ethylene vẫn mang lại hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, giá thành của loại túi này không quá đắt đỏ, vừa với ngân sách của chủ đầu tư. Chúng ta cũng có thể tái sử dụng và dùng trong thời gian dài nên cực kỳ tiết kiệm.

Ung Dung Cua Tui Hut Khi Ethylene

Đảm bảo độ sạch của nông sản

Túi hút khí ethylene được làm từ khoáng chất không độc hại. Cơ chế hoạt động của túi thông minh, chỉ đơn thuần hút lượng khí dư thừa thay vì tác động lên đặc điểm của trái cây. Vì thế, dùng loại túi này là phương pháp bảo quản nông sản an toàn.

Ứng dụng của túi hút khí ethylene

Ứng dụng túi hút khí ethylene khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Hầu hết các nhà kinh doanh rau củ, trái cây, hoa tươi đều dùng loại túi này để hạn chế lượng khí ethylene trong thùng, hộp. Điều này sẽ đảm bảo duy trì độ tươi ngon, tránh hư hỏng hay ảnh hưởng tới chất lượng. Thông qua đó, chủ đầu tư cũng giảm thiểu tổn thất về công sức và tiền bạc hơn.

Khi lưu trữ hàng hoá trong kho hoặc vận chuyển đường dài, nên dùng loại túi này để đóng gói. Trái cây, hoa tươi,… sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, lâu chín và hạn chế tối đa tình trạng dập nát.

Loại túi này thích hợp để bảo quản các loại thực phẩm, trái cây, hoa quả đa dạng. Cụ thể, trong quá trình đóng gói, vận chuyển táo, kiwi, xoài, ổi, cam, quýt,… người ta thường cho các túi hút khí ethylene vào. Khối lượng nông sản càng lớn thì dùng túi có thể tích càng lớn.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc biết thêm về đặc điểm, tính chất cũng như ứng dụng của túi hút khí ethylene. Không chỉ giúp hút khí ethylene, ức chế quá trình chín của hoa quả, loại túi này còn mang tới giải pháp bảo quản tiết kiệm kiệm chi phí. Nếu như bạn đang cần tìm mua túi hút khí ethylene, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714