Cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh – Bạn đã biết?

Máy ảnh cơ được xem là thiết bị giá trị nên trong công tác sử dụng cũng như bảo quản, người dùng thường đặc biệt chú trọng. Trong đó, khâu chống ẩm cho máy ảnh thường được ưu tiên hàng đầu. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh chuẩn bài bản chưa?

Cach Su Dung Hat Hut Am Cho May Anh – Ban Da Biet 4

Tầm quan trọng của yếu tố nhiệt độ với máy ảnh khi sử dụng

Có thể nói, các loại máy ảnh vốn được đánh giá là cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm của môi trường xung quanh. Độ ẩm theo đó dù quá thấp hay quá cao cũng sẽ tác động đến khả năng hoạt động của chúng.  

Máy ảnh được đánh giá là phù hợp khi bảo quản trong môi trường với ngưỡng độ ẩm dao động từ 40%  đến khoảng 55% . 

Nếu độ ẩm môi trường quá cao, cụ thể là từ 60% trở lên thì theo nghiên cứu, tốc độ oxy hóa bề mặt thiết bị sẽ được đẩy nhanh đáng kể. Lúc này, các vi mạch cũng linh kiện bên trong thiết bị có thể bị tác động, ảnh hưởng tới tuổi thọ máy.

Như vậy, máy ảnh không chỉ nhanh hỏng hơn mà chất lượng hình ảnh khi chụp bị giảm đáng kể, không đảm bảo được các thông số theo hãng sản xuất đưa ra.

Trong trường hợp độ ẩm quá thấp, dưới ngưỡng 30% cũng không là môi trường lí tưởng bởi có thể khiến thiết bị nhanh bị khô dầu tại các bộ phận như răng xoay, trượt,…. Chính điều này, khi máy ảnh được đưa vào vận hành, hoạt động sẽ dễ bị lão hóa hơn hẳn. 

Cach Su Dung Hat Hut Am Cho May Anh – Ban Da Biet 2

Để cân bằng độ ẩm môi trường được tốt nhất, đồng thời bảo vệ máy ảnh trong quá trình sử dụng thì không ít người đã và đang nghiên cứu cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh. 

Sử dụng hạt hút ẩm nào cho thiết bị máy ảnh?

Với nhu cầu hút ẩm, cân bằng độ ẩm ở nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay, hạt chống ẩm được nghiên cứu với nhiều chủng loại khác nhau. Trong đó, mỗi loại hạt hút ẩm sẽ đặc trưng và phù hợp cho những mục đích nhất định.  

Để sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh, hạt hút ẩm Silicagel là lựa chọn hàng đầu. Không gây các phản ứng, đảm bảo hiệu quả hút ẩm cao – đó là những ưu điểm chính của dòng sản phẩm hút ẩm này. 

Cach Su Dung Hat Hut Am Cho May Anh – Ban Da Biet 3

Đặc biệt, giá thành hạt hút ẩm Silicagel lại khá rẻ, đảm bảo tiết kiệm chi phí vượt bậc cho người dùng.

Tham khảo cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh

Cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có hộp nhựa có phần nắp đậy. Hộp với kích thước vừa với chiếc máy ảnh mà bạn đang sở hữu. 

Đi kèm đó, nên trang bị thêm 1 thiết bị đo độ ẩm (ẩm kế). Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi nhiệt độ của khu vực bảo quản máy ảnh.

Kế đến, bạn cần cho hạt chống ẩm vào hộp và bỏ máy ảnh vào bên trong. Ngoài ra, cũng có thể cho hạt chống ẩm Silicagel vào túi đựng máy ảnh để cân bằng, hút ẩm cho máy ảnh được hiệu quả, thuận tiện hơn.  

Nên lưu ý, hạt chống ẩm Silicagel cần được thay thế sau 1 khoảng thời gian sử dụng nhất định. Bởi khi ngậm no nước, hạt Silicagel sẽ không còn mang đến hiệu quả hút ẩm như ban đầu nữa. 

Cach Su Dung Hat Hut Am Cho May Anh – Ban Da Biet

Hạt hút ẩm Silicagel sau đó có thể tiến hành cách sấy khô hạt hút ẩm để tái sử dụng. Nếu không có nhu cầu tái sử dụng, bạn nên gói các túi hút ẩm này lại và bỏ vào thùng rác, xử lý như rác thải thông thường.

Cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh đúng chuẩn sẽ là phương pháp hiệu quả, đảm bảo thiết bị của bạn cho tuổi thọ tối ưu nhất, hiệu năng hoạt động ổn định, bền bỉ theo thời gian. Bạn đang có nhu cầu đặt mua hạt hút ẩm chất lượng hoặc cần tư vấn thêm về cách thức sử dụng loại hạt hút ẩm này? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Nu Dry để được hỗ trợ, tư vấn chuẩn bài bản, chuyên nghiệp nhất nhé.

Website: hathutamchinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714