Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm chuẩn bài bản

Để tiết kiệm hơn, không ít người dùng hiện nay đã và đang nghiên cứu cách sấy khô hạt hút ẩm. Qua đó, có thể tái sử dụng sản phẩm này trong công tác bảo quản, lưu trữ. Thế nhưng, làm thế nào để sấy khô đúng cách, cho hiệu quả hút ẩm vẫn đạt ngưỡng tiêu chuẩn?  

Hạt hút ẩm mang đến ứng dụng gì?

Huong Dan Cach Say Kho Hat Hut Am Chuan Bai Ban

Hạt hút ẩm là 1 trong những sản phẩm mang đến tính tiện ích vượt bậc trong đời sống. Nhờ sự hỗ trợ của các hạt này, sản phẩm, hàng hóa được có thể được lưu trữ, bảo quản dài lâu hơn và vẫn duy trì được chất lượng vượt bậc. 

Mỗi mục đích sử dụng khác nhau, người ta sẽ có thể chọn các loại hạt hút ẩm mang đặc trưng, ưu điểm tương ứng. Qua đó đảm bảo sự phù hợp nhất, cho khả năng hút và cân bằng ẩm tối ưu hơn. 

Chẳng hạn, cách sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh thường sử dụng loại hạt Silicagel. Trong khi đó, để bảo quản sản phẩm đồ gỗ, hàng may mặc, thức ăn chăn nuôi khi vận chuyển đường dài, người ta lại ưa chuộng dùng hạt hút ẩm Clay với đặc tính hút ẩm dài ngày hơn.

Sấy khô hạt hút ẩm – Có an toàn và là lựa chọn đáng cân nhắc?

Thực hiện cách sấy khô hạt hút ẩm để tái sử dụng đã và đang được nhiều người thực hiện nhằm tận dụng lại các túi hút ẩm đã qua sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí hơn. 

Huong Dan Cach Say Kho Hat Hut Am Chuan Bai Ban 4

Trong đó, ở khâu sấy khô và tái sử dụng hạt hút ẩm này chỉ được áp dụng với loại hạt Silicagel. Bởi, loại hạt hút ẩm này đặc trưng với các khoang rỗng li ti bên trong. Chúng đóng vai trò giữ lại lượng nước được hút từ môi trường. Khi ngậm đầy nước, hạt sẽ căng phồng và không thể thực hiện chức năng hút ẩm được nữa. Lúc này, bạn có thể áp dụng phương thức sấy để giúp lượng nước bên trong các khoang rỗng này được khô ráo.

Thông thường, ở hạt hút ẩm Silicagel mới đưa vào sử dụng thì khả năng hút ẩm sẽ dao động trong khoảng 30 – 40%  so với trọng lượng hạt. Tất nhiên, sau khi sấy để tái sử dụng, mức độ hút ẩm này sẽ giảm đi. Cụ thể, sau lần sấy đầu tiên, mức độ hút ẩm của hạt sẽ còn từ 10 – 20%. 

Hạt Silicagel sau khi tái sử dụng vẫn cho độ an toàn cao nếu bạn thực hiện công đoạn sấy cũng như sử dụng chúng đúng cách.

Hướng dẫn cách sấy khô hạt hút ẩm chuẩn bài bản cho người dùng

Cách sấy khô hạt hút ẩm để tái sử dụng có thể thực hiện khá đơn giản. Theo đó, sau khi đã sử dụng, người dùng có thể gom các túi hút ẩm lại với nhau. Tiến hành xé lớp bao ngoài của túi hút để các hạt hút ẩm gom chung lại. 

Huong Dan Cach Say Kho Hat Hut Am Chuan Bai Ban 3

Trong quá trình xé bao ngoài và gom hạt hút ẩm lại với nhau, tránh làm rơi rớt, vương vãi các hạt này ra bên ngoài, khiến các động vật nuôi hoặc trẻ nhỏ vô tình ăn phải, gây ra những tác động không mong muốn.

Sau khi đã gom hết các hạt cần xử lý sấy khô, cho hạt hút ẩm ấy vào 1 hộp nhỏ và để vào lò vi sóng trong khoảng 10 – 12 phút. 

Ngoài ra, nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho hạt vào chảo nhỏ và rang, đảo nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút cho hạt được sấy khô hẳn.

Cuối cùng, các hạt đã được sấy khô sẽ để bên ngoài đến khi nguội. Người dùng cần nhanh chóng để vào hủ kín nút. 

1 số lưu ý khi tái sử dụng hạt hút ẩm

Người dùng cần lưu ý là các hoạt động khi tái chế hạt hút ẩm cần thực hiện nhẹ nhàng. Đặc biệt là khi các hạt hút ẩm này đang nóng. Bởi, các hạt khi đang ở nhiệt độ nóng quá có thể gây nổ, tạo ra các mảnh vụn có thể gây nguy hiểm đến mắt. 

Huong Dan Cach Say Kho Hat Hut Am Chuan Bai Ban 2

Khi cần sử dụng, đừng quên bọc 1 lớp vải bên ngoài các hạt này và để vào môi trường cần hút ẩm như thông thường. 

Ngoài ra, hạt hút ẩm chỉ nên tái sử dụng từ 1 – 2 lần. Bởi, từ lần thứ 3 trở đi thì khả năng hút ẩm của hạt chỉ còn dao động ở mức khoảng 5%. Tức, khả năng hút ẩm của hạt lúc này không thực sự hiệu quả và không đem lại ứng dụng như mong muốn từ phía người dùng nữa.

Với thông tin trên, hẳn bạn đã biết cách sấy khô hạt hút ẩm đúng chuẩn để lần sử dụng sau đó vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan trong cách thức sử dụng hạt chống ẩm cũng cũng như đặt mua sản phẩm số lượng lớn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Nu Dry ngay hôm nay.

Website: https://hathutamchinhhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714