Xử lý thế nào khi ăn nhầm hạt chống ẩm Silicagel?

Khi ăn phải hạt chống ẩm Silicagel nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người.

Phải làm sao nếu ăn phải hạt chống ẩm Silicagel? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi xảy ra sự cố này. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được các xử lý hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng khi vô tình nuốt phải sản phẩm hút ẩm này.

Hat Chong Am Silicagel

Vì sao tình trạng ăn nhầm hạt chống ẩm Silicagel thường xảy ra?

Rất nhiều trường hợp đã ăn nhầm hạt chống ẩm Silicagel. Điều này đã gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì sao tình trạng này lại hay xảy ra như vậy?

 • Đó là do các sản phẩm này thường dùng nhiều trong thực phẩm như: bánh kẹo, mứt Tết…Không ít người tưởng nhầm gói hút ẩm cũng là bánh kẹo nên bóc ra ăn. Điều này đã gây nên những ảnh hưởng đối với sức khỏe.
 • Ngoài ra, đa số trường hợp ăn hạt hút ẩm đều là trẻ nhỏ. Với bản tính tò mò và ưa thích khám phá; các em thường dễ bị những viên hút ẩm tròn trắng, xinh đẹp hấp dẫn. Việc cho hạt hút ẩm vào miệng để khám phá cũng là điều không lấy làm lạ.

Nếu ăn phải hạt chống ẩm Silicagel có sao không?

Nhiều vấn đề sức khỏe sẽ xảy ra nếu bạn hay trẻ nhỏ ăn phải hạt chống ẩm Silicagel. Với tính năng hút độ ẩm bên trong nên khi ăn phải, dòng sản phẩm này có thể gây nên những tổn thương với sức khỏe như:

Hat Chong Am Silicagel 3
 • Đau nhức cuống họng do độ ẩm bị hút hết
 • Loét miệng
 • Đau dạ dày và thậm chí là xuất huyết dạ dày.
 • Nếu để hạt hút ẩm rơi vào mắt có thể gây nên tình trạng viêm niêm mạc hay ảnh hưởng đến thị lực.
 • Hạt hút ẩm còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp nếu chúng bị lọt vào mũi….

Xử lý như thế nào nếu ăn nhầm hạt chống ẩm Silicagel?

Các sản phẩm hút ẩm silicagel sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn biết cách xử lý sớm và đúng khoa học. Với sản phẩm hút ẩm dạng hạt, nếu ăn nhầm, bạn chỉ cần uống thật nhiều nước hoặc sữa. Khi chúng hút no nước thì sẽ không gây ảnh hưởng đến dạ dày hay các bộ phận khác trong cơ thể. Khi đó, các hạt hút ẩm sẽ trở nên vô hại với cơ thể và chúng sẽ được bài tiết ra bên ngoài qua đường tiêu hóa.

Nếu trường hợp các hạt hút ẩm vẫn bị vướng trong cổ họng hay trong mũi, mắt thì cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời. Tránh trường hợp để quá lâu khiến sản phẩm hút ẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. 

Làm thế nào để không ăn phải hạt chống ẩm Silicagel?

Để hạn chế tình trạng ăn nhầm hạt chống ẩm Silicagel thì bạn cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng xử lý sự cố khi ăn phải. Vậy cần phải làm gì để hạn chế việc ăn nhầm chúng?

Hat Chong Am Silicagel 2
 • Sau khi mở các gói thực phẩm, bánh kẹo thì việc đầu tiên bạn cần làm là đọc lỹ thông tin bên ngoài gói hút ẩm. Thường thì bên ngoài sẽ ghi dòng chữ “KHÔNG ĐƯỢC ĂN” hay “Desiccant”. Nếu thấy dòng chữ này thì bạn sẽ không bị nhầm lẫn mà ăn phải.
 • Bạn cần vứt ngay gói hút ẩm vào thùng rác. Tuyệt đối, không xé gói hút ẩm hay vứt chúng xuống cống nước. Nó có thể gây tắc đường cống.
 • Để các sản phẩm xa khỏi tầm tay trẻ nhỏ.
 • Không được ăn thử dù chỉ 1 lần kể cả đó là sản phẩm làm từ thành phần nguyên liệu không chứa hóa chất độc hại.

NU DRY đã giúp bạn biết được cần làm gì nếu ăn phải hạt chống ẩm Silicagel qua bài viết trên. Khi cần mua hay muốn tư vấn thông tin về dòng sản phẩm này; bạn hãy gọi đến chúng tôi qua số ĐT: 0934 333 714 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Dịch vụ luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng uy tín và sự tận tâm. Không những thế, giá sản phẩm hút ẩm của công ty luôn ưu đãi hơn rất nhiều so với các đơn vị khác trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714