Cách tái sử dụng hạt hút ẩm Silicagel đơn giản tại nhà

Tái sử dụng hạt hút ẩm Silicagel là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sản phẩm mà vẫn có được hiệu quả bảo quản tốt nhất.

Bạn có biết hạt hút ẩm Silicagel hoàn toàn có thể tái sử dụng sau khi đã hút no nước hay không? Nếu bạn chưa biết đến thông tin này thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí cho việc mua hạt hút ẩm mới khi cần bảo quản đồ dùng hay thực phẩm.

Cach Tai Su Dung Tui Hut Am Silicagel Don Gian

Tính năng hoạt động của hạt hút ẩm Silicagel

Để biết được vì sao hạt hút ẩm Silicagel có thể tái chế lại thì bạn phải biết sản phẩm này có tính năng hoạt động như thế nào. Do sản phẩm có thành phần là SiO2 với khả năng hút nước rất mạnh. Vì vậy, khi ứng dụng để bảo quản thực phẩm cũng như các máy móc, thiết bị công nghiệp đều rất hiệu quả.

Sản phẩm hút ẩm silicagel có khả năng giúp cho sản phẩm cần bảo quản không bị oxy hóa do độ ẩm, không bị nấm mốc. Đặc biệt, thực phẩm cũng vì thế mà luôn giữ được chất lượng, hương vị như mới xuất xưởng.

Cach Tai Su Dung Tui Hut Am Silicagel Don Gian 4

Lý do nên tái chế hạt hút ẩm Silicagel

Đặc điểm của hạt hút ẩm Silicagel là có rất nhiều khoang nhỏ li ti để chứa nước vào bên trong. Vì thế, khi sử dụng, sản phẩm có thể hút được nước bằng 40% trọng lượng của nó. Khi đã đạt đến mức cực đại thì hạt thường chuyển xanh. Ngoài ra, khi cầm lên, hạt hút ẩm cũng sẽ không còn có cảm giác nóng nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng, khi các túi hạt hút ẩm Silicagel đã no nước thì nên vứt đi vì chúng không còn giá trị sử dụng nữa thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Thực chất, các sản phẩm hút ẩm này có thể tái chế để sử dụng lại nhiều lần sau đó. Nếu biết cách tái chế, bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn chi phí cho việc mua mới sản phẩm hút ẩm để bảo quản sản phẩm, hàng hóa. Đây là lựa chọn mà những người có nhu cầu dùng hạt hút ẩm số lượng lớn chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ.

Hướng dẫn cách tái chế hạt hút ẩm Silicagel đơn giản nhất

Nếu bạn có ý định tái chế hạt hút ẩm Silicagel thì nên tham khảo ngay thông tin dưới đây. Cách tái sử dụng sản phẩm cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian hay công sức như bạn nghĩ. Cụ thể như sau:

Cach Tai Su Dung Tui Hut Am Silicagel Don Gian 3
  • Đầu tiên, bạn cần gom hết các sản phẩm hút ẩm đã hút no nước để tiến hành tái chế 1 lần. Như vậy, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức cho công việc này.
  • Tiếp theo, bạn cẩn thận xé bao bì bên ngoài của sản phẩm hút ẩm và cho chúng vào một vật dụng có khả năng chịu nhiệt tốt để đựng.
  • Bạn có thể đặt đồ dùng đựng các hạt silicagel đã no nước vào lo vi sóng để quay trong khoảng 10 phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho sản phẩm lên chảo và đem rang trong khoảng 15 phút.
  • Cuối cùng, bạn đặt các hạt hút ẩm đã làm khô ra ngoài đến khi chúng nguội và bỏ trong hủ kín để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý khi tái chế hạt hút ẩm Silicagel

Quá trình tái chế hạt hút ẩm Silicagel cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Cach Tai Su Dung Tui Hut Am Silicagel Don Gian 2
  • Thứ nhất, không nên làm nóng hạt hút ẩm với nhiệt độ quá cao. Nó có thể gây ra hiện tượng nổ. Nếu đứng gần, mảnh vụn của sản phẩm hút ẩm có thể rơi vào mắt gây tổn thương niêm mạc.
  • Thứ hai, nếu bạn thắc mắc hạt hút ẩm silicagel có tốt không thì câu trả lời là vẫn tốt. Tuy nhiên, hiệu quả hút ẩm sẽ giảm chỉ còn khoảng 10% – 20% so với trọng lượng. Số lần tái chế càng nhiều thì khả năng hút ẩm sản phẩm của sẽ càng giảm. Vì vậy, mỗi một sản phẩm hút ẩm tối đa chỉ nên tái chế từ 2 – 3 lần mà thôi.
  • Thứ ba, chỉ nên tái chế những sản phẩm hút ẩm chính hãng, chất lượng tốt mới có được hiệu quả sử dụng tốt.

Khi cần mua hạt hút ẩm Silicagel chất lượng, khách hàng có thể liên hệ đến NU DRY qua số hotline: 0934 333 714. Chúng tôi đảm bảo tư vấn tận tâm mọi thông tin khách hàng thắc mắc về sản phẩm. Đặc biệt, giá cả hạt hút ẩm tại công ty rất ưu đãi. Khách hàng sẽ không phải đắn đo nhiều khi đặt niềm tin vào dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714