Giải đáp 2 thắc mắc – Nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel?

Không ít người phân vân trong việc nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel. Thực tế, xác định đúng sản phẩm phù hợp cho từng ứng dụng đem đến hiệu quả hút và chống ẩm tối ưu nhất cho chính bạn.

Công tác lưu trữ, bảo quản sẽ bị tác động đáng kể bởi yếu tố độ ẩm, nhiệt độ nếu người dùng không ứng dụng linh hoạt các sản phẩm chống ẩm tương ứng. Trong mỗi ứng dụng khác nhau, người ta sẽ có xu hướng sử dụng hạt hút ẩm với tính chất, đặc trưng khác nhau. Vậy, nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel? Mỗi sản phẩm nổi bật với những tiện ích gì?  Tất tần tật các vấn đề liên quan sẽ được giải đáp với bài viết sau.

Clay 1 2 3 5gram

Hút ẩm Clay với silicagel khác nhau ở điểm gì?

Trước tiên đi tìm lời giải đáp cho vấn đề nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel, bạn cần hiểu rõ về đặc tính riêng biệt của mỗi sản phẩm nói trên. Theo đó:

Với hút ẩm Clay

Sản phẩm hút ẩm này được cấu tạo từ đất sét hoạt tính. Theo đó, chất liệu đất sét này có nguồn gốc trong tự nhiên, cho khả năng hấp thụ chủ động hơi ẩm có trong không khí. Vì thế cho độ an toàn cao, thân thiện với người dùng. 

Nhắc đến hạt hút ẩm Clay, trong quá trình hút và chống ẩm, loại hạt này không bị biến đổi hình dạng, vẫn giữ nguyên được cấu trúc ban đầu. 

Tính chất hút ẩm của hạt Clay hoạt động theo cơ chế hút từ từ, mang đặc tính lâu dài. Chính đặc điểm này, các sản phẩm được lưu trữ có thể được bảo vệ dài lâu, bền bỉ hơn. Theo đó, các tác nhân nhiệt độ, độ ẩm không còn là vấn đề quá đáng lo ngại trong công tác bảo quản hàng hóa nữa.

Giai Dap 2 Thac Mac Nen Dung Hut Am Clay Hay Silicagel 1

Tuy nhiên, do đặc tính thiên về quá trình hút chậm rãi, hạt Clay không được ứng dụng nhiều và không là lựa chọn ưu tiên trong môi trường đòi hỏi tính hút ẩm tức thời, cấp tốc.  Thêm nữa là khả năng hút ẩm thấp hơn siliacgel. Hạt clay 18%-sili 34%, clay sử dung lâu hơn 6 tháng có hiện tượng vỡ hạt trào ngược hơi nước gây ảnh hưởng đến sản phẩm.

Cấu tạo từ chất liệu an toàn giúp sản phẩm được đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt, không chỉ tại thị trường Việt Nam, hạt hút ẩm Clay hay Silicagel được sử dụng nhiều ở các nước phát triển, điển hình hình như Mỹ, các nước EU, Nhật Bản,….

Với hạt hút ẩm Silicagel

Hạt hút ẩm Silicagel thực tế được cấu tạo từ điôxit silic. Theo đó, sản phẩm tồn tại ở dạng hạt cứng, có độ xốp. Bên trong hạt với vô số khoang rỗng li ti nhằm thực hiện chức năng hút ẩm nhanh, hiệu quả.

Silicagel hoạt động theo cơ chế cân bằng độ ẩm đảm bảo ngang với mức tương đối từ môi trường ngoài. Theo đó, khi ngậm no nước, hạt Silicagel này sẽ chuyển màu. Người dùng căn cứ vào đặc điểm này để có thể thay thế và tiếp tục sử dụng trong công tác hút, chống ẩm. 

Giai Dap 2 Thac Mac Nen Dung Hut Am Clay Hay Silicagel 3

Có thể nói, sản phẩm hút ẩm clay hay Silicagel cho đặc tính chống ẩm nhanh chóng, không độc hại và cũng không gây ra các tác động mài mòn không mong muốn. Hạt khó vỡ vụn. Tuy nhiên, vì bản chất tương tự thủy tinh nên trong 1 số lĩnh vực, điển hình như ứng dụng hút ẩm trong hệ quang học, người dùng cần theo dõi và cẩn trọng nhiều hơn. 

Nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel?

Không ít người dùng phân vân, nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel. Thực tế, không có 1 câu trả lời nào là tối ưu nhất trong trường hợp này. 

Mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn tương ứng. Trong đó:

  • Silicagel sẽ được ứng dụng hút ẩm nhanh, tức thời trong những môi trường yêu cầu khả năng hút ẩm cấp tốc. Hút ẩm khoảng 40%, khá háo nước. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của loại hạt chống ẩm này ngắn. Vì thế hãy cẩn trọng cho những mục đích và lĩnh vực ứng dụng cụ thể.
  • Hạt hút ẩm Clay sử dụng cho môi trường hút ẩm yêu cầu tính lâu dài, bền bỉ, phù hợp cho việc lưu trữ, bảo quản các sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tính an toàn, thân thiện nổi bật của hạt Clay cũng thuận tiện để người dùng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hút ẩm khoảng 18%, giá rẻ hơn silicagel 20-50%.
Giai Dap 2 Thac Mac Nen Dung Hut Am Clay Hay Silicagel 2

Xét về giá thành, hạt hút ẩm Clay lại được đánh giá cao hơn nhờ tính kinh tế vượt bậc so với gói chống ẩm Silicagel.

Giờ đây, hút và chống ẩm hiệu quả, an toàn hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ từ hạt hút ẩm chuẩn chất lượng. Tin chắc rằng, với những thông tin trên, quý khách hàng đã có lời giải đáp cho vấn đề nên dùng hút ẩm Clay hay Silicagel. Để được tư vấn chi tiết hơn trong các thông tin liên quan, hỗ trợ công tác chống ẩm ưu việt nhất cũng như đặt mua sản phẩm hạt hút ẩm chuẩn chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Website: hathutamchinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714