Hạt hút ẩm Silicagel là gì?

Nhắc đến hạt hút ẩm, chúng ta không thể nào phủ nhận vai trò to của chúng trong cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều loại hạt hút ẩm với nhiều công dụng và tính năng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hạt hút ẩm Silicagel là gì nhé!

Hạt hút ẩm Silicagel là gì?

hat chong am bai so 6
Hạt hút ẩm Silicagel chính hãng Nu Dry

Silica gel là chất tổng hợp, trong tự nhiên thường được tìm thấy ở dạng cát hoặc thạch anh. Ngay khi bão hòa, trong tình trạng no nước, chúng vẫn ở dạng khô ráo khi chạm vào. Ngoài ra, chúng ta có thể tái sử dụng bằng cách làm nóng ở nhiệt độ lên tới 120oC với thời gian 120 phút.

Hạt hút ẩm Silica Gel có gì đặc biệt?

Silica Gel có cấu trúc rỗng, được tổng hợp từ oxit silic. Hạt Hút Ẩm Silica Gel có khả năng hút nước mạnh, được dùng làm chất mang xúc tác; chất hấp phụ.

Hạt hút ẩm Silica Gel giúp bảo quản sản phẩm khô ráo nhất nâng cao giá trị sản phẩm khi phải lưu kho hay vận chuyển xa. Sau một thời gian, chúng ta có thể kiểm tra trọng lượng gói hút ẩm. Nếu trọng lượng tăng lên 25 -30%, có thể bỏ túi hút ẩm cũ và thay bằng túi hút ẩm mới. Vì khi đó các hạt hút ẩm đã hấp thụ độ ẩm của không khí dẫn đến hiện tượng no nước, không còn hút được nữa.

Công dụng của hạt hút ẩm Silicagel trong ngành hàng thực phẩm

Hạt chống ẩm Silica Gel dùng để bảo quản các loại bánh kẹo dạng khô như bánh bích quy, bánh gạo,… Trong mỗi sản phẩm đều chứa các túi hút ẩm Silica Gel giúp hút ẩm trong không khí, tránh ẩm mốc, mất đi độ giòn của thực phẩm giữ sản phẩm ngon và chất lượng như ban đầu.

screenshot 1 1
Công dụng của hạt hút ẩm Silicagel trong ngành hàng thực phẩm

Ngoài ra, túi chống ẩm còn giúp bảo quản các sản phẩm thực phẩm như: cá khô, mực khô, hoa quả sấy,… một cách tốt nhất.

Chỉ với thao tác đơn giản, cho túi chống ẩm Silica Gel vào các sản phẩm khô trong ngành hàng thực phẩm nói chung và các sản phẩm khác sẽ giúp cho thực phẩm không bị ẩm mốc, mất đi độ giòn tự nhiên.

Những lưu ý khi sử dụng túi chống ẩm Silica Gel

Trước khi sử dụng, chúng ta hãy kiểm tra thật kỹ vỏ túi, nhằm đảm bảo túi không bị rách. Vì nếu không may, túi bị rách sẽ khiến cho các hạt chống ẩm rơi ra ngoài và trộn lẫn vào thực phẩm dẫn đến nguy hiểm khi người dùng hoặc trẻ nhỏ vô tình nuốt phải.

Như chúng ta biết, sử dụng túi chống ẩm nói chung và Silica gel nói riêng an toàn và không gây độc hại. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận và đặc biệt là không ăn được.

Nên mua hạt hút ẩm Silica Gel ở đâu?

Với vai trò vô cùng quan trọng, Hạt hút qẩm Silica Gel là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

 Silica gel là gì
Hút ẩm Nu Dry

Một địa điểm cung cấp hạt hút ẩm Silica Gel uy tín và chất lượng, không thể không nhắc đến CÔNG TY TNHH HÚT ẨM CHÍNH HÃNG NU DRY. Chuyên cung cấp nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau với số lượng lớn trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 16 Đường số 2, KP4, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0934 333 714
Email: hutamchinhhang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/GoiHutAmChinhHang/
Website: https://hathutamchinhhang.com/

Tham khảo thêm một số bài viết: https://hathutamchinhhang.com/goi-hut-am-thuc-pham-gia-tot-nhat-tai-nu-dry/

One thought on “Hạt hút ẩm Silicagel là gì?

  1. Pingback: Mua gói hút ẩm giá tốt ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714