Hạt hút ẩm Silica gel và ưu điểm nổi bật trong ứng dụng – Bạn có biết?

Công tác bảo quản với sự hỗ trợ từ hạt hút ẩm Silica gel giờ đây thuận tiện hơn đáng kể. Theo đó, các hàng hóa, sản phẩm bảo quản đảm bảo được chất lượng vượt bậc. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng của điều kiện môi trường, gây ẩm mốc, hư hỏng.

Hat Hut Am Silica Gel Va Uu Diem Noi Bat Trong Ung Dung – Ban Co Biet 2

Hạt hút ẩm Silica gel là gì?

Ứng dụng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hạt hút ẩm là gì cũng như thành phần/ ứng dụng hạt hút ẩm hay các cơ chế hút ẩm của dòng sản phẩm này. 

Thực tế, hạt hút ẩm là sản phẩm được nghiên cứu và ứng dụng trong công tác hút ẩm, giúp cân bằng độ ẩm trong môi trường được ổn định, hạn chế phát sinh tác động gây ảnh hưởng đến sản phẩm, hàng hóa được bảo quản. 

Nếu bạn thắc mắc hạt hút ẩm tiếng anh là gì thì Desiccant là cụm từ thường được sử dụng trong thuật ngữ tiếng anh. 

Các dòng hút ẩm được ứng dụng hiện nay có thể kể đến như: hạt hút ẩm Silica gel, hạt hút ẩm Clay, oxygen, Etylen, bột hút ẩm, sản phẩm hút ẩm công nghiệp, hút ẩm chuyên dụng cho thực phẩm và sản phẩm hút ẩm treo container phục vụ công tác vận chuyển.

Phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hẳn phải kể đến đó là hạt hút ẩm Silicagel. Hạt với cấu tạo dạng viên, đường kính có thể dao động từ 1 – 5mm. Hạt silicagel được tổng hợp từ oxit silic (SiO2), mang đặc trưng háo nước. 

Hat Hut Am Silica Gel Va Uu Diem Noi Bat Trong Ung Dung – Ban Co Biet 3

Trong đó, hạt Silicagel này về cơ bản có 2 loại, gồm màu trong suốt và hạt hút ẩm màu xanh.

Với dòng hạt hút ẩm silicagel xanh, các hạt sẽ được nhuộm chất chỉ thị màu mang màu xanh đặc trưng. Khi ngậm no nước, hạt hút ẩm sẽ chuyển màu hồng nhạt. Người dùng theo đó có thể căn cứ vào đặc tính này để nhận biết và thay mới các gói hút ẩm, giúp công tác bảo quản được tối ưu và hiệu quả nhất.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm hạt hút ẩm silica gel có thể bạn chưa biết

Nhắc đến dòng sản phẩm hút ẩm này, nhờ những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm đang được đánh giá cao hơn cả trong công tác bảo quản. Cụ thể gồm:

  • Đa dạng trong lĩnh vực ứng dụng: Hạt silicagel có thể được sử dụng trong việc hút ẩm cho các thiết bị, linh kiện điện tử, hạt hút ẩm quần áo, chống ẩm ở các thùng hàng, container, nhà kho, sử dụng trong bảo quản nông sản sấy như trà, cà phê. Ngoài ra, bạn hẳn cũng không quá ngạc nhiên khi thấy gấu bông có hạt hút ẩm silica gel – giúp giảm tình trạng ẩm mốc cho món đồ trang trí này.
Hat Hut Am Silica Gel Va Uu Diem Noi Bat Trong Ung Dung – Ban Co Biet 2 1
  • Quy cách đóng gói thuận tiện cho công tác sử dụng: Hạt hút ẩm được đóng gói thành các gói nhỏ với kích cỡ đa dạng và có thể sử dụng để hút ẩm 1 cách nhanh chóng.  
  • An toàn với người dùng: Các sản phẩm hạt hút ẩm tiêu chuẩn, được gia công sản xuất dưới quy trình chất lượng sẽ đảm bảo độ an toàn cao với người dùng. Không gây ra các phản ứng phụ hoặc tác động đến các hàng hóa, vật dụng bảo quản. Hạt Silicagel này cũng được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường
  • Giá thành rẻ: Mang đến hiệu quả bảo quản, lưu trữ vượt bậc nhưng hạt hút ẩm Silicagel vốn có giá thành khá rẻ. Khách hàng có thể liên hệ đặt mua số lượng lớn và sử dụng dần để được nhận mức giá ưu đãi hơn.

Cách xử lý hạt hút ẩm Silicagel sau khi sử dụng 

Sau khi sử dụng hạt hút ẩm silica gel trong công tác bảo quản, lưu trữ thì không ít người vẫn còn phân vân không biết nên xử lý chúng thế nào. 

Thực tế, hạt hút ẩm Silicagel sau khi đã ngậm no nước, hết khả năng hút ẩm thì biểu hiện đặc trưng lúc này là hạt hút ẩm đổi màu. Lúc này, có thể tiến hành cách sấy khô hạt hút ẩm để tái sử dụng cho lần sau. Tất nhiên hiệu quả hút ẩm sẽ bị giảm đi so với sản phẩm hút ẩm mới được đưa vào sử dụng. 

Hat Hut Am Silica Gel Va Uu Diem Noi Bat Trong Ung Dung – Ban Co Biet 6

Cách thức sấy khô, tái sử dụng hạt hút ẩm silica gel có thể thực hiện thông qua việc cho vào lò vi sóng khoảng 10 phút.

Nếu không có nhu cầu tái sử dụng, bạn cần gói các sản phẩm hạt hút ẩm này lại, cho vào túi hoặc hộp và bỏ vào thùng rác phân loại như các loại rác thải thông thường.

Ngoài ra, cần lưu ý: 

  • Không để hạt hút ẩm vương vãi khắp nơi, có thể khiến trẻ em hoặc động vật, thú cưng ăn phải hạt hút ẩm, gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.
  • Không cho hạt hút ẩm công nghiệp xuống các lối thoát nước vì có thể gây nên tình trạng tắc cống, ứ nghẹt,…

Với những ưu điểm nổi bật trong ứng dụng, người dùng có thể cân nhắc, sử dụng hạt hút ẩm Silica gel phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Để được tư vấn, chọn mua hạt hút ẩm chuẩn chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất, quý khách hàng có thể liên hệ Nu Dry ngay hôm nay.

Website: hathutamchinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714