Gói chống ẩm mốc quần áo sử dụng như thế nào cho đúng?

Sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đây được xem là giải pháp giúp bạn luôn đảm bảo quần áo trong tủ luôn có sự khô thoáng, hạn chế ẩm mốc tối ưu. Nhưng sử dụng sản phẩm hút ẩm như thế nào để quần áo luôn được bảo quản tốt nhất? Vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao việc sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo được xem trọng?

Goi Chong Am Moc Quan Ao Su Dung Nhu The Nao 1

Xu hướng sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo ngày càng trở nên phổ biến. Vì sao vậy? Bạn nên biết rằng, Việt Nam là đất nước kiểu khí hậu với độ ẩm cao. Điều này sẽ khiến quần áo khi bảo quản lâu ngày trong điều kiện thiếu thông thoáng như va li hay tủ sẽ dễ sinh tình trạng ẩm mốc hay có mùi hôi.

Chính vì vậy, nhiều gia đình đã chọn sử dụng gói chống ẩm để giúp bảo quản quần áo được tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách chống ẩm mốc với giá cả tiết kiệm nhất cùng hiệu quả sử dụng vượt trội.

Hướng dẫn sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo

Có 2 trường hợp cần sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo như sau:

Khi sử dụng gói hút ẩm trong tủ quần áo

Đối với tủ thì sẽ có nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Vì vậy, việc dùng gói hút ẩm cũng còn tùy theo các bảo quản quần áo được đặt trong tủ:

Goi-chong-am-moc-quan-ao-su-dung-nhu-the-nao
  • Nếu quần áo ở dạng treo thì bạn có thể cột khoảng 3 – 5 túi và treo xen kẽ với quần áo. Thường thì khoảng từ 5 – 10 bộ quần áo là bạn có thể treo 1 gói hút ẩm là số lượng phù hợp nhất.
  • Nếu quần áo ở trong tủ được bảo quản theo kiểu gấp gọn hay cuộn tròn thì bạn có thể chọn đặt gói chống ẩm Silicagel ở trong các góc của tủ. Lựa chọn này vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí mua sản phẩm hút ẩm lại không phải lo lắng đến việc quần áo bị ẩm mốc kể cả khi bảo quản quanh năm.

Khi sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo trong vali 

Thường thì các quần áo ít khi dùng đến, nhiều gia đình sẽ chọn bảo quản trong vali để tiết kiệm diện tích. Đây là môi trường kín với độ ẩm cao. Vì thế, nếu không có phương án bảo quản hiệu quả thì quần áo bên trong sẽ rất dễ bị nấm mốc tấn công. Đó là lý do việc sử dụng Gói hút ẩm dạng bột hay dạng hạt được lựa chọn ngày càng nhiều.

Trong mỗi một vali, bạn nên đặt từ 3 – 4 gói sản phẩm hút ẩm. Vị trí đặt có thể là ở các góc vali. Như vậy, kể cả khi bạn cất giữ quần áo lâu ngày thì cũng không phải lo lắng đến việc quần áo bị hư hỏng.

Sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo cần lưu ý gì?

Không phải ai sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo đều có được kết quả tốt như mong muốn. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một vài thông tin quan trọng sau:

Goi Chong Am Moc Quan Ao Su Dung Nhu The Nao
  • Thứ nhất, tùy vào diện tích tủ/vali với lượng quần áo cần bảo quản mà bạn chọn các sản phẩm hút ẩm với số lượng tương ứng. Nếu quần áo nhiều thì sử dụng nhiều gói và ngược lại.
  • Thứ hai, khi dùng gói hút ẩm để bảo quản quần áo cần thường xuyên kiểm tra độ ngậm nước của sản phẩm. Như vậy, bạn có thể kịp thời thay mới gói khác khi chúng đã no nước. Có như vậy, hiệu quả bảo quản mới tốt như mong đợi.
  • Thứ ba, không nên tái sử dụng sản phẩm hút ẩm quá nhiều lần để tránh tình trạng chúng bị vỡ ra và các phần bị vỡ của hạt hút ẩm lọt vào bên trong quần áo.
  • Thứ tư, nên chọn các sản phẩm hút ẩm chất lượng để có được kết quả bảo quản, chống nấm mốc cho quần áo tốt nhất.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng gói chống ẩm mốc quần áo thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến NU DRY qua đường dây nóng: 0934333714 khi cần tham khảo thông tin; hay đặt mua các sản phẩm hút ẩm chất lượng chính hãng với giá cả ưu đãi số 1 thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714