Giải đáp thắc mắc – Hạt chống ẩm nào tốt?

Hạt chống ẩm nào tốt trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm khi nhu cẩu sử dụng sản phẩm này cho việc lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa khác nhau đang ngày 1 gia tăng. Với sự đa dạng của các dòng hạt chống ẩm hiện nay, trên thực tế, khách hàng dường như có khá nhiều sự lựa chọn cho mình. Vậy, chọn mua hạt hút ẩm Hà Nội nào để cho hiệu quả sử dụng tối ưu nhất? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết dưới đây nhé.

Có những loại hạt chống ẩm nào trên thị trường hiện nay?

Trước khi tìm hiểu hạt chống ẩm nào tốt, hẳn bạn cần hiểu rõ về các loại sản phẩm đang được phân phối và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hat Chong Am Nao Tot

Trên thực tế, các sản phẩm hạt chống ẩm đang có sự đa dạng lớn về chủng loại. Trong đó, tương ứng với các thành phần hạt hút ẩm khác nhau mà chúng sẽ được ưu tiên, ứng dụng cho các mục đích khác nhau.

Về cơ bản, các loại hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến hàng đầu có thể kể đến như:

  • Hạt hút ẩm Silicagel 
  • Hạt hút ẩm Clay
  • Gói hút ẩm Oxygen
  • Túi hút khí Ethylene
  • Bột hút ẩm

Ngoài ra, với những lĩnh vực chuyên dụng, các sản phẩm được ứng dụng cũng có sự phối trội giữa các thành phần mang đặc tính chống ẩm khác nhau nhằm đem lại hiệu quả lưu trữ, bảo quản 1 cách tốt nhất.  Có thể kể đến như:

  • Hạt hút ẩm trong công nghiệp (được cấu thành từ hạt Silicagel, hạt hút ẩm Clay và bột hút ẩm).
  • Hạt hút ẩm dùng trong thực phẩm (được cấu thành từ hạt Silicagel và hạt hút ẩm Clay, Oxygen).
  • Túi hút ẩm treo container (được cấu thành từ hạt Silicagel, hạt hút ẩm Clay và bột Power).

Bạn đã biết – Hạt chống ẩm nào tốt nhất?

Tương ứng với những loại hạt hút ẩm được kể đến ở trên, người dùng khi chọn mua thường thắc mắc hạt chống ẩm nào tốt? 

Hat Chong Am Nao Tot 1

Thực tế, hạt hút ẩm tốt nhất là sản phẩm được chọn mua đúng theo công năng sử dụng vốn có của chúng.

Như vậy, căn cứ vào loại hàng hóa tương ứng cần lưu trữ, bảo quản cũng như điều kiện bảo quản mà bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Cụ thể như:

Với mục đích hút ẩm hơi nước

Nếu cần hút ẩm hơi nước, có thể linh hoạt lựa chọn giữa hạt Silicagel, hạt hút ẩm Clay và bột hút ẩm. 

Các sản phẩm này đều có thể sử dụng hút ẩm cho thực phẩm, các loại hàng hóa may mặc, hút ẩm cho các sản phẩm gỗ, nội thất,… 

Trong đó, nếu sử dụng cho việc hút ẩm dài ngày, hạt Clay là ưu tiên, đáng lựa chọn nhất. Ngược lại, nếu cần hút ẩm cấp tốc, cho hiệu quả hút ẩm nhanh, bạn có thể chọn mua hạt hút ẩm Silicagel.

Với mục đích hút khí oxy

Trường hợp cần hút khí oxy, ức chế quá trình oxy hóa, hạn chế tình trạng sản phẩm bị nấm mốc, hư hỏng bề mặt và duy trì được độ tươi của các sản phẩm, bạn nên chọn mua túi hút ẩm Oxygen. 

Gói Hút Oxy

Túi hút Oxygen thường được sử dụng trong việc bảo quản các thực phẩm đã trải qua công đoạn chế biến. Điển hình như các loại bánh trung thu, xúc xích, mực khô, tôm khô,…

Với mục đích hút khí Ethylene

Khi cần ức chế quá trình chín sớm của nông sản, cho hiệu quả kiểm soát khí Ethylene trong môi trường tốt nhất cũng như đảm bảo nông sản không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến nơi phân phối, túi hút khí Ethylene sẽ là lựa chọn được ưu tiên sử dụng. 

Với những thông tin trên đây, hẳn quý khách hàng đã có lời giải đáp cho vấn đề hạt chống ẩm nào tốt và phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng. Bạn đang phân vân hạt hút ẩm mua ở đâu? Liên hệ ngay đến Nu Dry để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất các thông tin liên quan cũng như đặt mua hạt chống ẩm chính hãng, chuẩn chất lượng nhất cho mục đích của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714