Những công đoạn cần ứng dụng gói hút khí Ethylene trong lĩnh vực bảo quản nông sản

Rau củ, trái cây, hoa tươi,… rất dễ chín nhũn, hư hỏng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết, khí hậu ở Việt Nam. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới công việc làm ăn của các chủ đầu tư, gây ra tổn thất kinh tế lớn. Do đó, ngày nay, người ta đang có xu hướng sử dụng gói hút khí Ethylene.

Nhung Cong Doan Can Ung Dung Goi Hut Khi Ethylene 3

Gói hút khí Ethylene là gì?

Túi hút khí Ethylene được làm từ Zeolite với khả năng hút khí ethylene trong môi trường hiệu quả. Trong tự nhiên, khí Ethylene tồn tại như 1 loại hormone có khả năng làm chín trái cây, rau củ, hoa tươi,… Trong 1 số trường hợp, nếu nông sản chín quá nhanh, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển thì sẽ gây ra tình trạng hư hỏng. 

Để giảm hàm lượng khí Ethylene trong tự nhiên, người ta sử dụng gói hút khí Ethylene. Sản phẩm sẽ hút lượng Ethylene và kiểm soát quá trình chín của thực phẩm và trái cây. Nhờ đó, khi lưu trữ tồn kho, vận chuyển xuất khẩu đường dài, nông sản cũng không bị hư hỏng, dập nát. 

Những công đoạn ứng dụng gói hút khí Ethylene

Để phát huy hiệu quả sử dụng của gói hút khí Ethylene cũng như tránh lãng phí ngân sách không cần thiết, chúng ta nên dùng gói hút khí ethylene vào các công đoạn thu hoạch – lưu trữ, bảo quản – đóng gói, vận chuyển.

Nhung Cong Doan Can Ung Dung Tui Hut Khi Ethylene 4

Sau khi thu hoạch, nông sản đã có khả năng chín. Đặc biệt, đối với các loại trái cây như táo, kiwi, chuối, bơ,… tốc độ chín rất nhanh. Cho nên, ngay từ giai đoạn này, người thu hoạch đã nên chủ động cho túi hút khí Ethylene vào thùng để làm chậm quá trình chín của nông sản.

Khi lưu kho hoặc vận chuyển thời gian dài, hàng hoá cũng có khả năng chín nhũn nếu không được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Tuỳ vào khối lượng trái cây như thế nào mà bạn nên sử dụng số lượng gói hút khí Ethylene tương ứng.

Tại sao các doanh nghiệp hiện nay sử dụng gói hút khí Ethylene?

Gói hút khí Ethylene mang lại hiệu quả bảo quản nông sản cao

Có rất nhiều phương pháp bảo quản nông sản. Tuy nhiên, dùng gói hút khí Ethylene vẫn mang tới hiệu quả cao và đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm. Sau khi thu hoạch, nhà nông và các doanh nghiệp chỉ cần đóng gói nông sản cẩn thận, cho gói hút ethylene vào.  

Cơ chế hoạt động của túi hút khí ethylene thông minh. Khí ethylene (C2H4) sẽ được hấp thụ thành hợp chất vô cơ thông qua quá trình oxy hoá. Nhờ đó mà nông sản sẽ lâu chín, hạn chế tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu kho hơn.

Tính ứng dụng gói hút khí Ethylene linh hoạt

Ngoài hiệu quả hút khí Ethylene, tính ứng dụng của loại túi này khá cao. Chúng ta có thể dùng trong quá trình chuyển nông sản đi tiêu thụ trong nước và quốc tế. 

Nhung Cong Doan Can Ung Dung Tui Hut Khi Ethylene

Kích thước của túi nhỏ nhắn, thường chứa 5 gram, 7 gram hoặc 10 gram hạt zeolite bên trong. Do đó, chúng ta có thể cho vào thùng, hộp để đóng gói mà không làm tăng trọng lượng hàng hóa đáng kể. 

Bao bì đóng gói chắc chắn, được chấp thuận bởi FDA. Trên bao bì là những dòng chữ, hình ảnh minh hoạ đẹp mắt cũng như góp phần bảo quản sản phẩm trong điều kiện tốt nhất, tránh bị chảy nước hay rò rỉ.

Giá thành của túi hút khí Ethylene hợp lý

Giá gói hút khí Ethylene không quá đắt đỏ, phù hợp với khả năng tài chính của chủ đầu tư. Khi mua với số lượng lớn, nhà nông và chủ doanh nghiệp còn nhận được mức chiết khấu siêu tiết kiệm.

Nhung Cong Doan Can Ung Dung Tui Hut Khi Ethylene 2

Nếu so với những tổn thất kinh tế của nhà nông, doanh nghiệp khi để hàng hoá hư hỏng thì việc đầu tư túi hút khí Ethylene tiết kiệm ngân sách hơn rất nhiều. Một gói hút ẩm chỉ dao động trong khoảng 3.000 đồng. Nếu mua theo combo số lượng lớn thì giá thành còn rẻ hơn đáng kể.

Gói hút khí Ethylene có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình bảo quản nông sản các loại và có thể tái sử dụng lâu dài. Đặc biệt, sản phẩm an toàn, thân thiện với người dùng, không chứa các thành phần độc hại. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và đặt mua gói hút khí Ethylene, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714