Có nên dùng túi hút khí Ethylene? Sản phẩm mang đến ứng dụng gì?

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, điển hình hơn cả là trong công tác bảo quản, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về cơ chế hoạt động từ loại túi hút khí Ethylene. Có nên dùng túi hút khí Ethylene và ứng dụng tốt nhất cho những mục đích nào? Tất tần tật thông tin sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây.

Cơ chế tác động của túi hút khí Ethylene là gì? 

Ở các sản phẩm tươi thì có thể nói, chất lượng cũng như thời hạn sử dụng, độ tươi của chúng sẽ được kéo dài hơn nếu bạn có thể kiểm soát tốt môi trường, ức chế được hiệu quả lượng khí Ethylene sinh ra. 

Co Nen Dung Tui Hut Khi Ethylene San Pham Mang Den Ung Dung Gi 3

Nắm bắt được tác động này, túi hút khí Ethylene là sản phẩm được nghiên cứu và ứng dụng nhằm mục đích hấp thụ lượng khí Ethylene trong môi trường bảo quản. Qua đó, kiểm soát được lượng khí trong không gian lưu trữ. Lượng khí Ethylene lúc này bị hút về phía môi trường bên trong túi hút khí và bắt đầu tiến trình oxy hóa thành nước cùng CO2. 

Ngoài ra, túi hút Ethylene này cũng có khả năng hấp thụ độ ẩm quá mức có trong khu vực lưu trữ. Các vi sinh vật có hại theo đó sẽ bị ức chế, ngăn cản sự phát triển của chúng.  

Như vậy, việc bảo quản các sản phẩm được dài lâu hơn. Quy trình vận chuyển hoặc bảo quản sản phẩm tại kho trước khi phân phối đến tay người dùng nhờ đó giảm thiểu phát sinh các rủi ro, hư hỏng không mong muốn.

Có nên dùng Túi hút khí Ethylene?

Tiện ích là thế, tuy nhiên vẫn nhiều người phân vân có nên dùng túi hút khí Ethylene này hay không?

Thực tế, loại túi Ethylene này được xem là sự lựa chọn hoàn hảo trong công tác bảo quản các sản phẩm tươi. 

Vì không gây ra phản ứng phụ và có thành phần khá an toàn, không độc hại, việc sử dụng túi hút mang đến sự yên tâm hơn cho người dùng. Sau khi sử dụng, túi hút khí có thể thu gom và vứt bỏ tương tự các loại rác thải thông thường khác mà không phải lo ngại quá nhiều về yếu tố ô nhiễm môi trường. 

Co Nen Dung Tui Hut Khi Ethylene San Pham Mang Den Ung Dung Gi 2

Sử dụng túi hút khí Ethylene cho những lĩnh vực nào?

Nhìn chung, sản phẩm túi hút khí này được sử dụng chủ yếu hơn cả trong các dòng nông sản. Cụ thể như:

  • Sử dụng để bảo quản trái cây như táo, lê, dưa, mận, đào, ổi, thanh long,….
  • Bảo quản các rau củ như: nấm, cà chua, cà rốt, các loại rau xanh, dưa chuột, ớt, khoai tây,….
  • Dùng để bảo quản, ức chế tình trạng hoa nở sớm cũng như duy trì độ tươi của các loại hoa trong quá trình vận chuyển đến nơi phân phối.

1 số lưu ý đáng quan tâm khi chọn mua và sử dụng túi Ethylene

Đi kèm vấn đề có nên dùng túi hút khí Ethylene thì 1 số lưu ý đáng quan tâm cho quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm này bao gồm:

  • Túi Ethylene khi mua về để đảm bảo chất lượng nên bảo quản ở các khu vực khô ráo, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
  • Để túi hút khí xa tầm tay trẻ em, tránh sự tò mò của trẻ gây ra những ảnh hưởng không mong muốn. 
  • Các sản phẩm túi hút khí Ethylene sau khi hết thời hạn sử dụng cần loại bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình, hiệu quả bảo quản.
  • Túi hút nếu đã bóc ra khỏi bao bì bảo quản nên sử dụng ngay hoặc chậm nhất là sau 2 giờ. Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng nữa thì phải cho vào túi bảo quản riêng để duy trì chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng ở những lần tiếp theo. 
Hạt Hút ẩm Chính Hãng

Hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời hoàn chỉnh với vấn đề có nên dùng túi hút khí Ethylene hay không qua những thông tin trên đây. Với phương châm mang đến những sản phẩm tiêu chuẩn, an toàn và tối ưu hóa chi phí cho người dùng trong công tác bảo quản, Công ty TNHH Hút Ẩm Chính Hãng Nu Dry là địa chỉ đáng tin cậy nếu bạn đang cần tìm mua túi hút Ethylene. Để được tư vấn chi tiết hơn về quy cách đóng gói, cách thức sử dụng sản phẩm này trong công tác bảo quản, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé. 

Website: https://hathutamchinhhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714