Bật mí 4 điều thú vị về gói hút ẩm có thể bạn chưa biết

Có nhiều vấn đề liên quan đến gói hút ẩm mà người dùng vẫn chưa biết. Khám phá ngay những thông tin thú vị về sản phẩm để có được sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Bat Mi 4 Dieu Thu Vi Ve Goi Hut Am Co The Ban Chua Biet 4

Không phải ai sử dụng gói hút ẩm cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị về sản phẩm hút ẩm này. Bạn có thể tham khảo thông tin để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này và có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tại sao gói hút ẩm lại nóng?

Nhiều người thấy ngạc nhiên và không biết tại sao gói hút ẩm lại nóng khi cầm trên tay? Không phải sản phẩm này dùng để hút ẩm sao? Điều gì khiến chúng có cảm giác nóng như vậy? Kỳ thực, cảm giác nóng này là có nguyên nhân của nó.

Bat Mi 4 Dieu Thu Vi Ve Goi Hut Am Co The Ban Chua Biet

Bạn cần biết rằng, thành phần làm nên các sản phẩm hút ẩm sẽ giúp chúng có khả năng hấp phụ với 2 dạng là hấp phụ vật lý và hóa học. Trong tự nhiên, quá trình này sẽ xảy ra khi có tình trạng chất rắn xốp hút chất lỏng hay chất khí vào bên trong nó. Khi xảy ra quá trình này sẽ sinh là một lượng nhiệt còn được gọi là nhiệt hấp phụ. Nếu bề mặt hấp phụ càng lớn sẽ sinh ra lượng nhiệt càng nhiều. 

Vì vậy, giải thích cho việc tại sao gói hút ẩm bị nóng chính là do chúng đang tiến hành việc hấp phụ hơi ẩm hay không khí. Đây là một hiện tượng tốt. Nó cho thấy sản phẩm hút ẩm đang phát huy được công dụng của nó một cách hiệu quả nhất.

Gói hút ẩm có tan trong nước không?

Bạn đang thắc mắc liệu gói hút ẩm có tan trong nước không? Đáp án là khi rơi vào nước, các sản phẩm này sẽ phát ra tiếng nổ tí tách. Đó là do chúng đang bắt đầu hút nước một cách triệt để nhất. Nhưng sau khi đã hút no nước thì hạt hút ẩm sẽ có hiện tượng trương phồng lên. Đến một mức cực đại thì gói hút ẩm bỏ vào nước sẽ vỡ ra và tan trong nước. 

Bat Mi 4 Dieu Thu Vi Ve Goi Hut Am Co The Ban Chua Biet 3

Gói hút ẩm có hạn sử dụng không?

Theo bạn thì gói hút ẩm có hạn sử dụng không? Đáp án là CÓ. Nhiều người khi sử dụng sản phẩm này thường cho rằng chúng có thể dùng trọn đời nếu bảo quản đúng cách. Kỳ thực thì không phải vậy. Một sản phẩm hút ẩm chính hãng, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ có thời gian sử dụng tối đa là từ 3 – 5 tháng. Sau thời gian này, nếu muốn dùng tiếp, bạn có thể dùng phương pháp nhiệt để làm khô gói hút ẩm và tái sử dụng. Tuy nhiên, thời gian dùng sản phẩm sau khi tái sử dụng cũng chỉ từ 1 – 2 tháng. 

Nếu vì tiết kiệm chi phí mà dùng gói hút ẩm quá lâu sẽ gây nên nhiều vấn đề về chất lượng hút ẩm. Thậm chí, nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của các thực phẩm, máy móc cần bảo quản.

Ăn gói chống ẩm có sao không?

Hiện nay, tình trạng trẻ ăn gói chống ẩm cũng khá phổ biến. Điều này khiến nhiều người lo ngại không biết nếu ăn nhầm gói hút ẩm có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Thực ra, thành phần chính của các sản phẩm hút ẩm là các hợp chất hóa học có khả năng hấp thụ nước, oxy hay hút ẩm. Thường thì nếu chọn đúng sản phẩm chính hãng chúng sẽ không có hóa chất độc hại bên trong nên an toàn với sức khỏe con người cũng như các sản phẩm cần bảo quản.

Bat Mi 4 Dieu Thu Vi Ve Goi Hut Am Co The Ban Chua Biet 2

Tuy nhiên, với đặc tính nổi bật là hút ẩm mạnh, nên gói hút ẩm sẽ có khả năng hấp thụ cả độ ẩm, nước tại nướu, chân răng hay lưỡi gây nên tình trạng khó chịu. Nếu ăn hay uống nhầm gói hút ẩm cũng có thể gây nên tình trạng xuất huyết dạ dày. 

Ngoài ra, với câu hỏi gói hút ẩm có hại không khi rơi vào mắt thì câu trả lời là nó sẽ gây ra tình trạng tổn thương niêm mạc. Thậm chí, nếu không có phương án xử lý sớm sẽ gây nên tình trạng mù mắt. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn cần cẩn thận để không xảy ra những sự cố đáng tiếc như vậy. Nếu lỡ ăn gói hút ẩm cần sơ cứu ngay bằng việc uống sữa tươi và đưa đến bác sĩ cấp cứu càng sớm càng tốt.

Với 4 điều quan trọng về gói hút ẩm trên, NU DRY tin là đã có thể giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua số ĐT: 0934333714; nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm hút ẩm chính hãng với chi phí tốt.

Website: hathutamchinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714