Khái niệm bột hút ẩm là gì

Khái niệm bột hút ẩm là gì và nên dùng loại nào hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm bột hút ẩm không còn xa lạ với nhiều người. Chúng xuất hiện ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và rất được tin tưởng lựa chọn. Với nhiệm vụ chính là hút ẩm cực tốt. Gần như nó không thể thiếu trong đời sống và ngành công nghiệp. Hãy cùng NU DRY tìm hiểu chi tiết bột hút ẩm là gì?

Bột hút ẩm là gì là gì?

Khai Niem Bot Hut Am La Gi

Bột hút ẩm là gì, thành phần cấu tạo ra sao

Bên cạnh các loại hạt hút ẩm clay, silicagel thì có lẽ nhiều người đã từng nghe tới cụm từ bột chống ẩm, bột Powder Desiccant. 

Khái niệm

Bột hút ẩm tiếng anh là gì, câu trả lời là Desiccant. Thành phần bột hút ẩm là Calcium Chloride, hay còn được ký hiệu với công thức hóa học là CaCl2. 

Nó có khả năng hấp thụ độ ẩm cao, trong thời gian dài. Giúp cho quá trình vận chuyển, bảo quản sản phẩm. Đặc biệt là hàng hóa trong thùng hàng, container an toàn, hoặc bột hút ẩm làm hoa khô. Không sợ biến đổi, ảnh hưởng tới chất lượng, phát sinh nấm mốc.

Powder Desiccant hiện tại được xem là chất chống ẩm công nghiệp thông dụng và phổ biến hàng đầu. Bạn nên tìm mua bột hút ẩm chất lượng. Thành phần/ ứng dụng bột hút ẩm đảm bảo các điều kiện về thành phần, quy trình sản xuất, đóng gói. Có như vậy nó mới phát huy hết công năng và vai trò của mình. 

Đặc điểm

Có thể bạn không biết, chất chống ẩm Powder Desiccant được đánh giá cao. Bởi ưu điểm hấp thụ tới 300% trọng lượng riêng của bản thân nó. Cụ thể còn tùy thuộc vào hỗn hợp và bao bì. 

Cách dùng

Cách sử dụng bột hút ẩm là gì, rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần đặt các gói chống ẩm ở trong bao bì sản phẩm hoặc thùng hàng, hay treo trong Container. Tại khu vực nào cần hút ẩm. Lưu ý, tỷ lệ số lượng gói bột phải phù hợp với lượng hàng hóa và thời gian bảo quản. Ngoài ra hiệu quả sẽ tối ưu khi ở môi trường tương đối kín hoặc kín.

Bột chống ẩm Powder Desiccant mang lại công dụng gì?

Khai Niem Bot Hut Am La Gi 3

Bột chống ẩm Powder Desiccant có công dụng gì

Dễ hiểu là điều kiện độ ẩm của mỗi nơi sẽ khác biệt. Vì thế, đòi hỏi sử dụng gói hút ẩm dạng bột để bảo quản hàng hóa là vô cùng cần thiết. Nhất là trong không gian kín như container, hoặc quãng đường vận chuyển xa, thời gian dài. 

Một khi sản phẩm được khô ráo, thông thoáng sẽ không lo xảy ra tình trạng ẩm mốc, mục ruỗng, biến chất, hư hỏng… Powder Desiccant với ưu điểm nổi bật là khả năng hút ẩm cực kỳ cao. Nó sẽ hút một lượng lớn hơi nước và giữ lại. 

Khác với chất chống ẩm Silica gel, bột chống ẩm Powder Desiccant chỉ dùng được một lần. Nó sẽ có xu hướng chuyển sang dạng gel trực tiếp. Sau khi hấp thụ hơi nước trong không khí. Phòng tránh tình trạng độ ẩm bị bay hơi ra ngoài. 

Do đó mà bột chống ẩm cực kỳ hữu dụng đối với nhu cầu bảo quản hàng hóa số lượng lớn. Thay vì dùng vôi bột hút ẩm theo cách truyền thống.

Những ưu điểm nổi bật của bột chống ẩm Powder Desiccant

Giá hợp lý

Đầu tiên là về mức giá, bột gói hút ẩm Powder Desiccant có giá thành khá rẻ. Tại NU DRY, chúng tôi nhận đóng gói linh hoạt về kích cỡ tùy vào mục đích sử dụng. Bạn có thể trao đổi với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại túi thích hợp nhất.

Khai Niem Bot Hut Am La Gi 3 1

Ưu điểm nổi bật của bột chống ẩm Powder Desiccant

Tính hiệu quả

Yếu tố tiếp theo khiến bột chống ẩm được ưa chuộng. Quan trọng là khả năng hút ẩm ấn tượng. Ở độ ẩm 50%, khả năng thấm hút có thể lên tới 150% trọng lượng của chính nó. Tương tự, độ ẩm 85% thì con số sẽ đạt ngưỡng 300%.

Có thể thấy, so với silica gel cũ, đất sét,  Power Desiccant là bột hút ẩm công nghiệp, hiệu quả cao gấp từ 2-3 lần. Mặt khác, như đã trình bày ở trên, túi chống ẩm Powder Desiccant giữ lớp bột không bị rò rỉ, bay hơi ra ngoài sau khi chuyển thành dạng gel.

Linh hoạt

Bột chống ẩm Power Desiccant có thể dùng trong các điều kiện môi trường, thời tiết, khí hậu. Kể cả trên những quãng đường biển dài, chúng vẫn đảm bảo công việc bảo quản hàng hóa tốt.

Không độc hại, an toàn

Power Desiccant không gây ô nhiễm môi trường, với thành phần không độc hại đối với con người. Vì vậy, người dùng an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, cần ghi nhớ là tuyệt đối không được ăn, nuốt sản phẩm này.

Hy vọng, qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về bột hút ẩm là gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt hàng, xin vui lòng liên hệ NU DRY để được giải đáp.

Website: hathutamchinhhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714