Hạt hút ẩm silicagel xanh có gì đặc biệt?

Như chúng ta thường xuyên thấy là các hạt hút ẩm silicagel nguyên thủy có màu trắng. Vậy hạt hút ẩm Silicagel xanh là gì? Dòng hút ẩm silicagel xanh này có gì đặc biệt?  Hạt hút ẩm silicagel xanh được tạo ra như thế nào và việc sử dụng nó có gì khác biệt so với các hạt hút ẩm khác? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Hạt Hút ẩm Silicagel Xanh Có Gì đặc Biệt?
Hạt hút ẩm silicagel xanh

Hạt hút ẩm silicagel xanh có đặc điểm gì?

Hạt hút ẩm silicagel xanh thuộc loại silicagel, chúng là loại hạt hút ẩm silicagel trắng nguyên thủy được nhuộm chất chỉ thị màu. Chất chỉ thị đó thường là Coban Clorua có màu xanh đặc trưng. Việc nhuộm màu xanh cho hạt hút ẩm silica gel là để có thể dễ nhận biết hạt hút ẩm silicagel đã hút ẩm hay chưa (no nước hay chưa). 

Hạt hút ẩm silicagel xanh có cấu trúc hình tròn, rỗng được tổng hợp từ oxit silic. Sau khi chế tạo, hạt sẽ hơi cứng, có độ xốp thay đổi từ 20 –  60%, bên trong là các khoảng trống nhỏ để chứa nước. Khả năng hút nước của hạt Silicagel xanh là khá cao  khoảng hơn 40% trọng lượng của nó. Nhờ chất chỉ thị màu , khách hàng có thể biết tình trạng của hạt hút ẩm gel xanh còn sử dụng tốt hay đã hết sử dụng được (hạt đã no nước) để kịp thời thay sản phẩm mới, giúp bảo quản chất lượng hàng hóa, sản phẩm. 

Hạt Hút ẩm Silicagel Xanh Có Gì đặc Biệt?
Hạt hút ẩm silicagel xanh có đặc điểm gì?

Hạt hút ẩm silicagel xanh sẽ nhanh chóng chuyển màu khi thấm nước, thông thường sẽ từ màu xanh chuyển dần qua màu hồng nhạt, rồi đậm dần thành màu hồng đậm, sau đó chuyển sang màu hồng đen khi có nước cực đại. Với màu sắc dễ nhận biết như vậy chúng ta sẽ chỉ đơn giản là sử dụng mắt thường cũng có thể nhận biết được: hạt hút ẩm silicagel còn sử dụng  tốt hay đã hết hạn sử dụng. Khi hết hạn sử dụng thì đơn giản chỉ là việc thay thế các gói hút ẩm khác để sản phẩm cần bảo quản luôn được giữ ở trong trạng thái khô ráo.

Ưu và nhược điểm của các hạt hút ẩm silicagel xanh

Ưu điểm của các hạt hút ẩm Silicagel xanh

  • Hóa chất có đặc tính trơ, không bị ăn mòn.
  • Không bị rò rỉ và bám bụi bẩn.
  • Khả năng hấp thụ nước của hạt chống ẩm gel xanh cao, là 34% trọng lượng ở 90% RH.
  • Không bị chảy nước: Hạt hút ẩm gel xanh hút hơi nước nhưng luôn trong trạng thái hoàn toàn khô.
  • Hạt rất chắc chắn và có độ xốp cao.
  • Khả năng hấp thụ độ ẩm nhanh và mạnh.
  • Dễ sử dụng: Chỉ cần đặt hạt chống ẩm silicagel xanh vào nơi bạn cần bảo quản.
Hạt Hút ẩm Silicagel Xanh Có Gì đặc Biệt?
Hạt hút ẩm Silicagel xanh không có độ hút ẩm rất cao

Nhược điểm của các hạt hút ẩm Silicagel xanh

Hiện nay, đã có nhiều cảnh báo về độ an toàn của chất chỉ thị nhuộm màu coban clorua khi tiếp xúc qua da là không an toàn. Điều này khiến hạt hút ẩm gel xanh không được sử dụng để bảo quản các sản phẩm như: thực phẩm hoặc sản phẩm mà con người tiếp xúc trực tiếp. 

Để khắc phục vấn đề này, người ta đã nghiên cứu sử dụng những chất chỉ thị màu sinh học không gây hại thay cho coban clorua. Tuy nhiên, chi phí sản xuất của các chất này khá cao cho việc sản xuất hạt hút ẩm silicagel xanh. Do các lý do trên nên hạt hút ẩm Silicagel xanh còn ít được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nếu muốn sử dụng, khách hàng chỉ có thể được phép mua và trữ một lượng rất nhỏ.

Bên cạnh đó, việc đóng gói túi hạt chống ẩm gel xanh khá khó khăn, phức tạp  vì sản phẩm dễ đổi màu. Do đặc tính dễ đổi màu nên hạt hút ẩm Silicagel xanh cần được sản xuất nhanh chóng trong quy trình khép kín. Chính vì kỹ thuật sản xuất phức tạp, yêu cầu cao nên hạt chống ẩm gel xanh ít được sử dụng phổ biến trong đời sống hơn so với các loại hạt Silicagel trắng.

Ứng dụng của hạt hút ẩm silicagel xanh

Dòng hạt hút ẩm Silicagel xanh này được lựa chọn để ứng dụng rất phổ biến trong các ngành nghề của lĩnh vực công nghiệp. Phổ biến nhất là nhu cầu sử dụng sản phẩm để bảo quản máy nén khí, máy biến áp…Sự xuất hiện của hạt chống ẩm Silicagel xanh sẽ đảm bảo các  máy móc, linh kiện công nghiệp luôn có được chất lượng tốt nhất. Tình trạng oxy hóa, hư hỏng do độ ẩm sẽ được hạn chế ở mức tối đa. Như vậy, các doanh nghiệp sản xuất sẽ tiết kiệm được các chi phí cho việc sửa chữa hay phải thay mới máy móc, các linh kiện  một cách hiệu quả nhất.

Hạt Hút ẩm Silicagel Xanh Có Gì đặc Biệt?
Ứng dụng của hạt hút ẩm silicagel xanh

Các lưu ý gì khi sử dụng hạt hút ẩm Silicagel xanh

Mặc dù hạt hút ẩm Silicagel xanh có khá nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng. Nhưng cũng có nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo sản phẩm thực sự là lựa chọn hoàn hảo, an toàn và đáng tin cậy nhất.

Lưu ý an toàn với chất chỉ thị nhuộm màu Coban Clorua

Vì hút ẩm Silicagel có màu xanh là nhờ chất chỉ thị nhuộm màu Coban Clorua. Hóa chất này đã được nghiên cứu và chứng minh và cho thấy chúng có khả năng gây độc hại với con người, với động vật khi có sự tiếp xúc trực tiếp với da hay qua đường ăn uống. Chính vì thế, khi sử dụng, khách hàng nên hạn chế việc tiếp xúc của chúng với cơ thể. Đặc biệt lưu ý, KHÔNG ĐƯỢC ĂN hạt hút ẩm để tránh những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe như: loét miệng, rát họng,  chảy máu dạ dày…Bạn cần để tuyệt đối tránh xa tầm tay trẻ em trong gia đình.

Thay hạt chống ẩm silicagel xanh khi hạt đạt đến mức hút nước cực đại

Khi hạt chống ẩm silicagel xanh chuyển sang màu hồng đen, đồng nghĩa với đó là sản phẩm đã đạt đến mức hút nước cực đại không còn có khả năng hút nước hay độ ẩm thêm nữa. Khi đó, điều khách hàng cần làm chính là nên đổi sản phẩm hạt hút ẩm mới. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả bảo quản được tốt nhất lại tránh tình trạng có thể vỡ hạt hút ẩm do quá tải chịu đựng. Khi đó, các hạt hút ẩm vỡ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của các máy móc, linh kiện trong quá trình bảo quản.

Địa chỉ mua hạt hút ẩm Silicagel xanh uy tín, chất lượng cao

Hạt Hút ẩm Silicagel Xanh Có Gì đặc Biệt?
Địa chỉ mua hạt hút ẩm Silicagel xanh uy tín, chất lượng cao

Đây là điều rất quan trọng với các khách hàng có nhu cầu sử dụng hạt hút ẩm Silicagel xanh. Thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt hút ẩm nói chung và hạt hút ẩm silicagel xanh nói riêng. Vì thế, để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng tốt thì khách hàng nên tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Đơn vị CÔNG TY TNHH HÚT ẨM CHÍNH HÃNG NU DRY có nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ có bảng giá hỗ trợ ưu đãi và cũng là  nhà sản xuất trực tiếp đảm bảo giúp bạn yên tâm với quyết định lựa chọn của mình.

Công ty đang cung cấp các dòng hút ẩm chính như: Gói Hút Ẩm Silicagel, Bột Hút Ẩm Powder DesiccantHạt hút ẩm Clay Desiccant, Túi Hút Khí Oxy (Oxygen), Túi Hút Khí Ethylene là những sản phẩm hút ẩm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu khách hàng cần mua hạt hút ẩm Silicagel xanh dù số lượng nhiều hay ít hãy đến với chúng tôi https://hathutamchinhhang.com/ để biết thêm chi tiết về giá cả sản phẩm!

Chúng tôi không chỉ cam kết về các dịch vụ hỗ trợ khách hàng sản phẩm hút ẩm chất lượng mà còn có giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *