Hạt chống ẩm Silicagel và những thông tin cơ bản có thể bạn chưa biết

Hạt chống ẩm Silicagel giúp bảo quản các sản phẩm được an toàn, ổn định và chống lại sự tác động của độ ẩm một cách hiệu quả nhất.

Hạt chống ẩm Silicagel là dòng sản phẩm được ứng dụng rất phổ biến trong không gian sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại hạt này để có thể có được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm cơ bản về chúng.

6a8e3ca7fca4cceb532bd9b2587857ec 1

Hạt hút ẩm SILICAGEL là gì?

Hạt hút ẩm SILICAGEL là sản phẩm có khả năng hút ẩm rất hiệu quả. Chúng được cấu tạo từ thành phần chính là silica gel. Đây là thành phần có khả năng trong việc hấp thụ nước. Đặc biệt, lượng nước mà chúng có thể hấp thụ sẽ chiếm tới 40% trọng lượng hạt. 

Theo nghiên cứu, các hạt chống ẩm Silicagel sẽ được tạo nên từ các silicdioxit ngậm nước. Chúng sẽ giúp giảm nhanh độ ẩm trong môi trường có chứa các sản phẩm cần bảo vệ. Từ đó, hạt sẽ giúp nâng cao hiệu quả bảo quản tối hơn.

Đặc điểm nổi bật của silicagel hút ẩm chính là có hình tròn. Màu sắc phổ biến là trắng, xanh…tùy theo nhu cầu sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ khi đặt trong sản phẩm cần bảo vệ. Ngoài ra, kích thước hạt hút ẩm silicagel 2-4mm nên không chiếm nhiều diện tích.

Hạt chống ẩm Silicagel

Cơ chế hoạt động của hạt hút ẩm silicagel

Các hạt hút ẩm silicagel dù được sản xuất với kích thước lớn hay nhỏ, màu sắc đa dạng như thế nào thì cũng sẽ hoạt động với 1 cơ chế chung. Cụ thể là chúng được tạo ra như một chất hóa học an toàn với con người. Chúng sẽ hấp thụ nước với đặc tính bền và trơ. Khi chúng không ngậm nước sẽ có màu trắng. Nếu điều kiện bảo quản sản phẩm có độ ẩm cao, lượng nước ngậm vào hạt nhiều, chúng sẽ chuyển thành màu xanh.

Để có thể hút ẩm,  hạt chống ẩm silicagel xanh, trắng…sẽ dựa vào hiện tượng mai dẫn. Trên hạt sẽ có hàng triệu lỗ rỗng để hút hơi nước vào bám ở bên trong. Khả năng giảm độ ẩm của hạt này có thể đạt tới 40%. Ngoài ra, việc tái sử dụng hạt hút ẩm này cũng có thể được thực hiện khi tiến hành sấy khô chúng.

Ứng dụng silicagel

Bên cạnh việc tìm hiểu xem hạt chống ẩm silicagel tiếng anh là gì hay cấu tạo của chúng ra sao; nguyên lý hoạt động của loại hạt này như thế nào thì thông tin về ứng dụng silicagel cũng là điều quan trọng mà bạn nhất định phải biết. Hiện nay, loại hạt này đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Có thể kể đến như:

Hat Chong Am Silicagel 3

Trong đời sống hàng ngày

Các gói chống ẩm silicagel xuất hiện rất nhiều trong các loại thực phẩm, bánh kẹo hay trong những sản phẩm điện tử…Sự xuất hiện của chúng không những an toàn với sức khỏe con người vì không gây độc hại, không ô nhiễm môi trường mà còn giúp bảo vệ các sản phẩm khỏi nguy cơ bị ẩm mốc hay hư hại vì độ ẩm.

Trong công nghiệp

Xu hướng sử dụng hạt hút ẩm silicagel máy biến áp; quần áo, dược phẩm, nông sản…cũng đang trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, silicagel còn là một trong những chất xúc tác rất quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Có thể kể đến như: sản xuất bia rượu, ngành công nghiệp hóa dầu, sản xuất thực phẩm hay sản xuất các thiết bị y tế…

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng hạt chống ẩm Silicagel

Để đảm bảo việc sử dụng hạt chống ẩm Silicagel phát huy công dụng tốt nhất, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Hat Chong Am Silicagel 2
  • Thứ nhất là không được ăn hạt hút ẩm để không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Thứ hai là không vứt hạt hút ẩm xuống đường cống bởi chúng có đặc điểm không tan trong nước nên dễ gây tắc nghẽn cống.  (lưu ý: silicagel gặp nước là có hiện tượng nổ lách tách sau đó tan trong nước)
  • Thứ ba là không xé gói hút ẩm ra để tránh tình trạng rơi vãi, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong trường hợp nuốt hay cho vào mắt, mũi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  hạt chống ẩm Silicagel. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hay có nhu cầu đặt mua hạt hút ẩm với giá tốt, đảm bảo chất lượng hãy đến với NU DRY. Chỉ cần gọi đến số hotline: 0934 333 714 , chúng tôi đảm bảo mang đến bạn những sản phẩm hút ẩm chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714