Gói hút ẩm thực phẩm, 03 sản phẩm phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm gói hút ẩm thực phẩm trên thị trường. Có thể kể đến như: gói hút ẩm silicagel, gói hút ẩm clay desiccant, gói hút ẩm oxygen,… Các sản phẩm này có công dụng gần giống nhau. Vì vậy, đôi khi người tiêu dùng gặp phải một số hiểu lầm trong quá trình sử dụng.
Vậy làm thế nào để chọn được gói hút ẩm thực phẩm phù hợp cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Gói hút ẩm thực phẩm
Gói hút ẩm thực phẩm

BA SẢN PHẨM PHỔ BIẾN CỦA GÓI HÚT ẨM THỰC PHẨM

HẠT HÚT ẨM SILICAGEL

Có thể nói, hạt hút ẩm silicagel được xem là dạng hút ẩm thực phẩm phổ biến nhất hiện nay, vì khả năng hút ẩm cao lên đến 40% trọng lượng của chính nó, và giá thành rẻ.

Silicagel được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm như: bánh kẹo, hạt đều, trái cây sấy,… Loại hút ẩm này giúp cho sản phẩm đóng gói luôn khô thoáng, từ đó giữ độ giòn, ngăn ngừa quá trình ẩm mốc do những tác hại của hơi nước gây ra.

Một ưu điểm nổi bật của hạt hút ẩm silicagel là khả năng hút nước nhanh, nên khi sử dụng chúng cho hiệu quả gần như ngay lập tức. Vì vậy có thể nói silicagel là loại hạt hút ẩm thực phẩm ưu việt nhất hiện nay.

HẠT HÚT ẨM CLAY DESICCANT

Đối với gói hút ẩm thực phẩm, hạt hút ẩm clay desiccant hay silicagel đều có công dụng như nhau. Nhưng nếu so sánh về giá, hạt hút ẩm clay sẽ được ưa chuộng hơn bởi chúng có mức giá thấp hơn từ 20%-40% so với silicagel. Điều này giúp làm giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có quy mô lớn.

Hạt hút ẩm clay desiccant
Hạt hút ẩm clay desiccant

Tuy nhiên tiền nào thì của đấy, khả năng hút ẩm của clay chỉ rơi vào khoảng 18% trọng lượng của chính nó, thấp hơn silicagel đến 22%. Mặt khác, nếu để trong một khoảng thời gian dài, hạt clay sẽ có hiện tượng vỡ ra khi hút đầy nước.

Vì vậy nếu bạn chọn giải pháp chất lượng và an toàn cho thành phẩm, Hạt Hút Ẩm Chính Hãng khuyên bạn nên chọn loại silicagel. Còn nếu bạn chỉ cần bảo quản trong thời gian ngắn, nhất định và ưu tiên về giá, chắc chắn hạt hút ẩm clay là một lựa chọn tối ưu.

GÓI HÚT ẨM OXYZEN

Đây là một thuật ngữ bị sử dụng sai do hiểu lầm hay thói quen của người tiêu dùng. Tên gọi đúng của nó phải là gói hút Oxy. Vì sản phẩm này ko hút hơi nước mà chúng hút oxy có trong không khí.

Gói hút oxy, gói hút ẩm oxygen
Gói hút oxy, gói hút ẩm oxygen

Gói hút oxy giúp thực phẩm không bị oxy hóa, do đó, chúng giúp cho thực phẩm giữ được đồ giòn và lâu bị hư hỏng hơn.

Đừng tưởng rằng trong thực phẩm bạn chỉ cần gói hút ẩm clay hoặc silicagel là ổn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Đã có rất nhiều khách hàng lầm tưởng về vấn đề này, dẫn đến sản phẩm chưa hết hạn sử dụng mà đã bị ẩm mốc, ôi thiu, hoặc bốc mùi khó chịu,…

Một ví dụ điển hình nhất về việc sử dụng sai hút ẩm trong thực phẩm là bánh trung thu. Ban đầu, nhiều nhà sản xuất sử dụng silicagel để bảo quản sản phẩm. Tuy nhiên, sau đó bánh bị khô, cứng và xảy ra tình trạng nấm mốc trên bề mặt mặc dù chưa hết hạn sử dụng.

Thực chất hầu hết các loại thực phẩm sau khi được chế biến xong, đặc biệt là các sản phẩm bằng tinh bột, sẽ bị ảnh hưởng của oxy, khiến cho sản phẩm dễ bị ôi thiu, bốc mùi và gây nấm mốc.

Vì vậy đối với bánh trung thu hay các sản phẩm tương tự bạn cần phải sử dụng gói hút oxy hơn là gói hút ẩm. Và nếu bạn không biết lựa chọn loại hút ẩm nào cho sản phẩm của bạn. Hãy để Hạt Hút Ẩm Chính Hãng tư vấn cho bạn.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GÓI HÚT ẨM THỰC PHẨM.

Nhiều người lầm tưởng rằng khi đưa hút ẩm vào trong thực phẩm sẽ tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên đều này hoàn toàn sai. Hút ẩm thực phẩm chỉ giữ sản phẩm ở chế độ tươi ngon khi sản phẩm chưa hết hạn sử dụng.

Điều thứ hai, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đầy đủ chứng nhận và trên hết là có kinh nghiệm trong lĩnh vực hút ẩm thực phẩm để tư vấn cho bạn.

Nếu bạn còn đang bâng khuân về việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Hãy gọi cho chúng tôi, Hạt Hút Ẩm Chính Hãng cam kết sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HÚT ẨM CHÍNH HÃNG NU DRY

VP: 16 Đường số 2, Khu Phố 4, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Xưởng 1:30/2A Ấp Tứ Thới 1, Hóc Môn, HCM.
Xưởng 2: 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, P. Vĩnh Phú, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương
NVKD: 0934 333 714 (Giang Nu)
Email:  hutamchinhhang@gmail.com
Fanpage: Hạt Hút Ẩm Chính Hãng

One thought on “Gói hút ẩm thực phẩm, 03 sản phẩm phổ biến

  1. Pingback: Hạt hút ẩm là gì ,mua ở đâu uy tín ? - Công ty TNHH HÚT ẨM CHÍNH HÃNG NU DRY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714