Bạn biết gì về thành phần hạt hút ẩm?

Duy trì độ ẩm ở mức cân đối là yếu tố quan trọng, cần được lưu tâm hàng đầu trong công tác bảo quản hàng hóa. Hạt hút ẩm theo đó đã được ứng dụng và mang đến hiệu quả ưu việt cho quá trình chống ẩm này. Vậy, trên thực tế, thành phần hạt hút ẩm có gì đặc biệt? Sử dụng hạt hút ẩm có độc không? Tất tần tật thông tin sẽ được giải đáp với bài viết sau.

Hạt Hút ẩm Chính Hãng

Giải đáp thắc mắc – Thành phần hạt hút ẩm bao gồm những gì?

Chắc hẳn, công dụng hạt hút ẩm hẳn không phải đề cập đến quá nhiều nữa. Hiện nay, không chỉ giới hạn trong công tác vận chuyển, hạt hút ẩm còn được sử dụng cho việc lưu trữ hàng hóa tại các kho hàng, hầm hàng. 

Về cơ bản, các loại hạt chống ẩm có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, cho hiệu quả bảo quản nhiều loại hàng hóa khác nhau. Đó có thể là may mặc, hàng gia công, thiết bị, linh kiện điện tử, dược phẩm, thực phẩm đóng gói,… hay cả với các loại nông sản.

Mỗi loại sản phẩm có thành phần hạt hút ẩm khác nhau sẽ cho mức độ hút ẩm khác nhau. Trong đó, có thể kể đến như:

Với hạt hút ẩm Clay

Thành phần hạt hút ẩm Clay với nguồn gốc 100% từ tự nhiên. Cụ thể, sản phẩm được cấu thành từ đất sét (có thể là đất sét monmorilonit, cũng có thể là đất sét hoạt tính activated clay). 

Theo đó, về cơ bản, hạt hút ẩm Clay được đánh giá vượt bậc nhất về độ thân thiện với môi trường.

Với hạt hút ẩm Silica gel

Hạt Silicagel theo khảo sát là dòng hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thành phần hạt hút ẩm này bao gồm SiO2, kết cấu đặc trưng với vô số các khoang rỗng li ti. Theo đó, hạt hút ẩm Silicagel mang đặc tính háo nước. Hiệu quả hút ẩm của dòng sản phẩm này có thể đạt đến 40% so với trọng lượng của hạt. 

Hạt Hút ẩm Chính Hãng

Với hạt hút ẩm Silicagel, chúng thường được sản xuất từ  natri othosilicat hoặc từ Silic TetraClorua.

Với hạt hút ẩm Oxygen

Thành phần hạt hút ẩm Oxygen có thể bao gồm than hoạt tính, sắt và Zeolite.

Cũng chính nhờ thành phần này, khi cho gói hút ẩm oxygen vào trong môi trường cần bảo quản, lưu trữ, lượng oxy có trong không khí sẽ tác dụng với sắt, qua đó khử oxy, tạo thành oxit sắt. 

Dưới tình trạng oxy bị ức chế này mà hàng hóa bảo quản có thể tránh được các tác nhân có hại như vi khuẩn, nấm mốc,… Trên cơ sở đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm được dài lâu hơn.

Với túi hút ẩm Ethylene

Sản phẩm được cấu thành từ nguồn khoáng chất tự nhiên Zeolite. Thành phần chính của túi hút Ethylene theo đó là KMnO4.

Người ta sử dụng túi hút Ethylene này chủ yếu để loại bỏ nguồn khí Ethylene có trong môi trường. Nhờ vậy, sản phẩm cho hiệu quả ức chế quá trình chín của nông sản cũng như làm chậm đi tình trạng héo, úa của nguồn nông sản này.

Nhờ vậy, trong quá trình lưu trữ cũng như vận chuyển, các sản phẩm bảo quản giữ được chất lượng, độ tươi ngon tốt hơn.  

Hạt hút ẩm có thật sự an toàn khi sử dụng không?

Sử dụng phổ biến là thế, tuy nhiên vẫn không ít người băn khoăn liệu hạt chống ẩm có hại không?

Ban Biet Gi Ve Thanh Phan Hat Hut Am 2

Trên thực tế, với thành phần hạt hút ẩm như đã đề cập ở trên, xét về yếu tố hóa học, sản phẩm này cho độ an toàn và thân thiện cao với người dùng khi sử dụng theo đúng mục đích. 

Người dùng khi sử dụng hút ẩm đúng theo quy cách không cần lo ngại về tính an toàn của sản phẩm này. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý, vì là mang đặc tính hút ẩm, sản phẩm sẽ gây nguy hiểm nếu trẻ ăn phải hạt hút ẩm hoặc thú cưng vô tình nuốt phải. Do vậy, hãy bảo quản sản phẩm cẩn thận, không tách hạt hút ẩm ra khỏi túi, không làm rơi vãi hạt hút ẩm này ra bên ngoài.

Với thông tin trên, hẳn bạn đã hiểu hơn về thành phần hạt hút ẩm cũng như các vấn đề xoay quanh dòng sản phẩm đầy hữu ích này. Nếu cần cập nhật thông tin chi tiết về hạt chống ẩm nào tốt và phù hợp nhất cho mục đích sử dụng, hãy liên hệ Nu Dry ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp tận tình, chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714