4 ưu điểm nổi bật của hạt hút ẩm xanh

Trong điều kiện môi trường tự nhiên, hàng hóa, máy móc, linh kiện,… rất dễ bị hư hỏng vì hơi nước, độ ẩm. Đó là lý do tại sao nhiều người đang tìm kiếm giải pháp hút ẩm, giữ cho môi trường xung quanh sản phẩm khô ráo. Sử dụng hạt hút ẩm xanh là một trong những giải pháp tối ưu. Vậy đặc điểm và sự khác biệt của loại hạt này là gì?

Hạt hút ẩm xanh là gì?

Hạt hút ẩm xanh còn được gọi với tên khoa học là hạt silica gel. Hạt đã được nhuộm coban clorua cho nên có màu xanh đặc trưng, dễ phân biệt và nhận biệt so với những loại hạt hút ẩm thông thường.

Hạt hút ẩm xanh

Vậy tại sao người ta lại sản xuất hạt hút ẩm xanh? Thông thường, khi ngậm nước, loại hạt này sẽ đổi từ màu xanh dương sang hồng. Do đó, người dùng sẽ biết được chất lượng và tình trạng sử dụng của hạt ra sao thông qua cảm quan bên ngoài.

Nếu như toàn bộ hạt hút ẩm silicagel xanh trong túi chuyển thành hồng có nghĩa là các hạt hút ẩm đã ngậm đủ nước, không thể hút ẩm được nữa. Đây là lúc chúng ta cần thay gói mới để tiếp tục chức năng hút ẩm trong không gian.

Ứng dụng của hạt hút ẩm xanh

Hạt hút ẩm silica gel xanh cực kỳ tiện lợi và mang tới hiệu quả hút ẩm lý tưởng. Người ta thường để các gói hút ẩm silica gel trong bộ phận của máy nén khí, máy biến áp,… để giữ cho các bộ phận khô ráo. 

Ứng dụng phổ biến nhất của loại hạt hút ẩm này là trong lĩnh vực công nghiệp. Hạt hút ẩm xanh sẽ giữ cho đồ điện tử, máy móc, linh kiện công nghiệp, đồ gỗ,… bền bỉ theo thời gian. 

Trong quá trình sử dụng, chúng ta sẽ nhận thấy hạt hút ẩm silica gel xanh dần đổi từ màu xanh sang màu hồng. Khi lượng ẩm được hút càng nhiều thì màu hồng càng trở nên đậm hơn. Do đó, người dùng biết được trạng thái của hạt hút ẩm như thế nào để có phương án thay thế hay tái sử dụng hạt hút ẩm phù hợp.

Hạt hút ẩm xanh có an toàn hay không?

Trước đây, hạt hút ẩm xanh được nhuộm màu từ coban clorua. Chất này được nghiên cứu là độc hại cho sinh vật khi tiếp xúc qua da, đường miệng,… 

Do đó, hạt hút ẩm xanh nhuộm màu từ coban clorua không nên được dùng để bảo quản hàng tiêu dùng, thực phẩm, mỹ phẩm,… 

Người ta chỉ dùng hạt hút ẩm xanh trong lĩnh vực công nghiệp vì những mặt hàng này ít tiếp xúc trực tiếp với con người qua da hay đường hô hấp. Trong khi đó, muốn bảo quản nông sản, hàng tiêu dùng, dược mỹ phẩm, silica gel trắng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn.

Thay vào đó, khách hàng có thể tìm mua hạt hút ẩm xanh làm từ chất chỉ thị ẩm sinh học không gây hại. Các chất này cũng sẽ giúp nhuộm màu hạt hút ẩm và đảm bảo tính an toàn cao hơn. Tuy vậy, chi phí sản xuất hạt hút ẩm xanh từ chất chỉ thị ẩm sinh học khá cao, dẫn tới giá thành sản phẩm trên thị trường cũng đắt đỏ hơn loại silica gel thông thường.

Những lưu ý khi đóng gói hạt hút ẩm xanh

Sylicagel Xanh

So với việc đóng gói hạt hút ẩm silica gel thông thường, quá trình đóng gói hạt hút ẩm xanh khó khăn và đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn hơn. Hạt hút ẩm rất tốt và nhanh chóng đổi màu nên cần được sản xuất, đóng gói theo quy trình khép kín. Quá trình đóng gói diễn ra càng nhanh thì sản phẩm càng ít đổi màu. 

Khách hàng muốn mua gói hạt hút ẩm cần cân nhắc về số lượng sử dụng. 

Thông thường, số lượng hạt hút ẩm xanh có thể mua sẽ bị hạn chế vì khả năng gây độc. Do đó, người tiêu dùng hãy lưu ý tới đặc điểm này nhé.

Thông qua những thông tin về hạt hút ẩm xanh trên đây, có thể thấy được những ưu điểm của sản phẩm so với các dòng hạt hút ẩm thông thường. Tuy nhiên, cần kiểm soát nghiêm ngặt quá trình đóng gói và hạn chế sử dụng quá liều lượng cho phép, tránh những tác hại không đáng có. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt mua hạt hút ẩm silica gel xanh chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714