TIP 01: Ăn nhầm gói chống ẩm có sao không

tre-an-nham-goi-chong-am-co-sao-khong

Ăn nhầm gói chống ẩm có sao không? Cách xử lý khi ăn nhầm gói chống ẩm.

Gói chống ẩm là một sản phẩm rất phổ biến trong đời sống hằng ngày, chúng dễ dàng được bắt gặp trong túi đựng thực phẩm, bánh kẹo và rất nhiều sản phẩm khác. Đối với người lớn sản phẩm này hầu như là vô hại. Tuy nhiên trong một số trường hợp không may, trẻ em lại vô tình ăn phải những gói chống ẩm này. Vậy, việc trẻ em ăn nhầm gói chống ẩm có sao không, biện pháp xử lý khi trẻ ăn nhầm gói chống ẩm như thế nào. Hãy cùng Hút Ẩm Chính Hãng tìm hiểu các bạn nhé.

Trẻ ăn nhầm gói chống ẩm có sao không???

Câu trả lời là “hầu như là không có vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe của bé” các bạn nhé. Nói tới đây thì sẽ có nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao trên bao bì lại ghi là “do not eat” nghĩa là không được ăn.

an-nham-goi-chong-am-co-sao-khong
Ăn nhầm gói chống ẩm có sao không

Đầu tiên Hạt Hút Ẩm Chính Hãng xin được giải thích trước về thành phần bên trong của gói chống ẩm. Hầu như trên thị trường hiện nay các gói chống ẩm được sử dụng chủ yếu là silicagel, và công dụng chính của những loại hạt là hấp thụ nước. Vì vậy khi đi vào cơ thể silicagel sẽ hấp thụ nước và sau đó bị cơ thể đào thải ra ngoài. Các bạn cũng đừng lo là trẻ sẽ bị mất quá nhiều nước bởi khả năng hút ẩm của gói chống ẩm silicagel là khoảng 40% trọng lượng của chính nó, mà các gói chống ẩm  trong thực phẩm thì có trọng lượng vào khoảng 1gram, 2gram hoặc 5 gram mà thôi.

Còn về việc “không được ăn” gói chống ẩm là đương nhiên rồi các bạn ạ, vì hầu hết bao bì gói chống ẩm đều được làm bằng vải không dệt, đây là loại vật liệu khó tiêu hóa với dạ dày của cong người, do đó chúng ta không được ăn.

Có cần đến gặp bác sĩ khi trẻ ăn nhầm gói chống ẩm???

TÙY VÀO TRƯỜNG HỢP: Nếu trẻ ăn một số lượng ít thì sẽ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu trẻ nuốt phải quá nhiều thì TRƯỚC MẮT CHÚNG TA HÃY KIỂM TRA XEM LÀ CƠ THỂ CỦA TRẺ CÓ BIỂU HIỆN GÌ KHÁC THƯỜNG HAY KHÔNG, như đau bụng dữ dội chẳng hạn. Nếu trẻ có biểu hiện bất thường, bạn hãy đưa ngay trẻ đến bệnh viện hoặc gọi cho bác sỉ. Và ngược lại, nếu không có biểu hiện nào, thì các bạn hãy yên tâm vì chúng sẽ được hệ tiêu hóa của bạn xử lý tốt và đào thải ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thật bình tĩnh để tiến hành sơ cứu tại chỗ cho trẻ bằng các cho trẻ uống nhiều nước đun sôi để nguội để các hạt hút ẩm không làm mất nước cho cơ thể

Một điều cuối cùng cần ghi nhớ là gói chống ẩm không chứa chất độc hại cho cơ thể, nên khi trẻ ăn nhầm gói chống ẩm bạn cũng đừng quá lo lắng mà phải thật bình tĩnh để xử lý.

hat-hut-am-silicagel-co-doc-khong
Hạt hút ẩm silicagel không độc hại

Một số lưu ý để trẻ không ăn nhầm gói chống ẩm

Gói chống ẩm là một sản phẩm rất phổ biến trong đời sống, do đó chúng ta rất dễ bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi. Đa số cả sản phẩm này đểu được đóng gói bằng vải không dệt. Tuy nhiên trong một số trường hợp chúng sẽ được đóng gói bằng giấy. Vì vậy các gói này rất dễ bị xé ra.

Do đó hãy luôn đặt chúng ra xa tầm tay của trẻ em. Hãy kiểm tra các sản phẩm đóng gói thật kỹ lưỡng, đặc biệt là các loại đồ ăn nhanh, bánh kẹo, nông sản sấy khô… Và lấy gói chống ẩm ra khỏi chúng trước khi đưa cho trẻ.

Các sản phẩm đồ chơi, linh kiện điên tử cũng thường sử dụng gói hút ẩm để bảo quản, do đó đừng bỏ quên kiểm tra các loại đồ dùng này.

Nếu bạn cần sử dụng gói hút ẩm cho các mục đích khác, hãy cất chúng vào 1 chiếc hộp và cất ở vị trí trên cao. Lưu ý bảo quản trong môi trường khô thoáng để không làm mất đi công dụng của chúng.

Một cách tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi các sản phẩm này là khi trẻ đã có nhận thức tốt, hãy giáo dục trẻ về tác dụng của gói hút ẩm và hướng dẫn chúng không được ăn các sản phẩm này.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về gói chống ẩm và có thêm kinh nghiệm để xử lý khi trẻ ăn nhầm gói chống ẩm.

CÔNG TY TNHH HÚT ẨM CHÍNH HÃNG NU DRY
VP: 16 Đường số 2, Khu Phố 4, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Xưởng 1:30/2A Ấp Tứ Thới 1, Hóc Môn, HCM
Xưởng 2 : 34/8 Đường Vĩnh Phú 38, KP Hòa Long, P. Vĩnh Phú, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương
NVKD: 0934 333 714 (Giang Nu)
Email: hutamchinhhang@gmail.com
Fanpage: Hạt Hút Ẩm Chính Hãng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *