Sự thật gói hút ẩm có độc không?

Gói hút ẩm có độc không? Vì sao bạn phải lo lắng về vấn đề an toàn của các sản phẩm hút ẩm? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết gói hút ẩm có độc không? Nếu mua sản phẩm chất lượng liệu có đảm bảo an toàn khi sử dụng hay ăn phải hay không? Kỳ thực, đây là sản phẩm mang đến hiệu quả sử dụng tiện lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên,  bạn cũng cần “trang bị” những kiến thức quan trọng về sản phẩm để đảm bảo có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Gói Bột Hút ẩm

Thành phần cấu tạo trong gói hút ẩm

Muốn biết gói hút ẩm có độc không thì bạn phải biết được sản phẩm được cấu tạo từ thành phần như thế nào. Thực tế, thị trường có rất nhiều dòng hút ẩm khác nhau. Mỗi loại sẽ có thành phần sản xuất không giống nhau. Cụ thể như:

  • Gói hút ẩm Silica gel: Sản phẩm được làm từ 100% là silicagel. Đây là thành phần được tổng hợp từ nguyên liệu là muối khoáng nhiên.
  • Gói hút ẩm clay desiccant: Dòng hút ẩm này được làm từ đất sét hoạt tính
  • Gói hút ẩm oxygen: Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ các thành phần tự nhiên như: Cacbon hoạt tính, Muối, bột sắt Fe2O3…

Vì sao nhiều người lo lắng việc gói hút ẩm có độc không 

Có thể thấy, thành phần của các gói hút ẩm đều được xem là lành tính. Nếu sử dụng để bảo quản thực phẩm hay ứng dụng trong cuộc sống, sản xuất thì có thể xem là an toàn. Vậy vì sao nhiều người vẫn lo lắng về tính an toàn của sản phẩm khi sử dụng.

Gói Bột Hút ẩm

Trên thực tế, việc sử dụng các sản phẩm hút ẩm cũng xuất hiện nhiều sự cố về sức khỏe. Đặc biệt là tình trạng ăn phải gói hút ẩm thường xảy ra nhiều với các trẻ nhỏ. Điều này sẽ gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Thậm chí, nhiều người sử dụng các sản phẩm hút ẩm nhưng không có được hiệu quả bảo quản như mong muốn. Cũng vì lý do này khiến nhiều người luôn băn khoăn về tính an toàn và hiệu quả của các sản phẩm hút ẩm trên thị trường.

Sử dụng gói hút ẩm có độc không?

Bạn đang thắc mắc gói hút ẩm có độc không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi như đã nói ở trên, thành phần của dòng sản phẩm này hoàn toàn lành tính. Bên trong các gói hút ẩm không chứa hóa chất độc hại. Hơn thế nữa, các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm chất lượng và đạt được các tiêu chuẩn an toàn trước khi đưa ra thị trường. Vì thế, khi dùng để bảo quản thực phẩm, máy móc hay ứng dụng trong đời sống sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, thiết bị. Sản phẩm cũng không gây hại đến an toàn sức khỏe con người. Đồng thời, các dòng hút ẩm này có thể xử lý như các loại rác thông thường nên rất thân thiện với môi trường.

Su That Goi Hut Am Co Doc Khong 2

Tất nhiên, tính an toàn nói trên chỉ có được khi bạn chọn mua gói hút ẩm chính hãng. Nếu mua sản phẩm hút ẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường thì đây có thể là “thuốc độc” khi dùng để bảo quản. Trong các sản phẩm này có thể chứa hóa chất độc hại, đặc biệt là chất phụ gia DMF. Khi đó, không chỉ thực phẩm bảo quản nhiễm độc hại mà sức khỏe của con người khi sử dụng hay chạm vào sản phẩm hút ẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đó là chưa kể đến việc ăn phải hay để sản phẩm rơi vào mắt có thể gây nên những tác hại rất nghiêm trọng với sức khỏe. Đó là lý do khi sử dụng, bạn sẽ cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nếu khách hàng thắc mắc gói hút ẩm có độc không hay không biết nên mua sản phẩm ở đâu thực sự chất lượng thì hãy liên hệ đến NU DRY. Là công ty chuyên sản xuất đa dạng các dòng hút ẩm nổi tiếng trên thị trường; chúng tôi tự tin cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, thành phần thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, bảng giá hỗ trợ mà chúng tôi đưa ra luôn rất ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934333714